Nông Nghiệp - Thực Phẩm

10 cách diệt kiến đơn giản nhà nào cũng phải biết

single image

Không cần thuốc diệt côn trùng, chỉ cần sử dụng những nguyên liệu có sẵn, dễ kiếm và an toàn cũng có thể diệt được kiến. Bạn có tin không?

Vậy thì hãy cùng xem những cách diệt kiến theo mẹo dân gian dưới đây nhé!

Diệt kiến đơn giản không cần hóa chất

1. Băng keo hai mặt

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần dán băng keo 2 mặt bao quanh vật cần bảo vệ  thì những con kiến đi vào sẽ bị dính lại đó. Sau đó chỉ cần gỡ lớp băng keo ra và bỏ đi. Rất đơn giản đúng không nào.

2. Phấn viết bảng

Cách này cũng tương tự như cách sử dụng băng keo 2 mặt. Bạn hãy vẽ một vòng bằng phấn bao quanh đồ vật cần bảo vệ. CaCO3 trong phấn sẽ khiến kiến dừng bước và không dám đến gần đồ vật hoặc thức ăn của chúng ta.

Ngoài ra bạn vẫn có thể rắc bột phấn xung quanh vườn cây để đuổi kiến và ốc sên. Chúng ta vẫn thường thấy người ta quét vôi quanh gốc cây để đuổi kiến và côn trùng. Đó cũng là một cách đuổi kiến đơn giản.

diệt kiến

Ngoài ra bạn có thể ngăn chặn kiến vào nhà bằng cách rắc bột thơm xung quanh móng nhà, cửa ra vào và cửa sổ hay trồng bạc hà quanh nhà.

3. Sử dụng bột mì

Bạn chỉ cần rắc một ít bột mì quanh kệ đựng thức ăn hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà bạn nhìn thấy kiến. Lúc này kiến sẽ không muốn đi qua phần bột này để tìm đến mục tiêu và đồ ăn của bạn sẽ được an toàn.

4. Chậu hoa

Đối với kiến lửa, bạn có thể sử dụng cách đơn giản này bằng cách úp ngược chậu hoa lên trên ổ kiến, sau đó đổ nước sôi qua các lỗ thoát nước của chậu hoa, bạn sẽ diệt kiến thành công.

5. Nước cốt chanh

diệt kiến

Vắt chanh lấy nước sau đó xịt nước chanh vào bậc cửa và bệ cửa sổ. Bạn có thể vắt chanh vào bất kỳ nơi nào có kiến. Bên canh đó bạn có thể rắc các vỏ chanh xung quanh lối đi ngoài trời để ngăn chặn kiến xâ nhập.

Chanh còn có tác dụng chống lại gián và bọ chét: Chỉ cần sử dụng 4 quả chanh ép lấy nước pha với 2 lít nước. Dùng để rửa sàn nhà thì sẽ khiến bọ chét và gián chạy trốn hết.

6. Vỏ cam

diệt kiến

Cho một vài vỏ cam cùng một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lên những khu vực cần đuổi kiến. Sẽ giúp bạn loại bỏ những con kiến hiệu quả.

7. Sử dụng hạt tiêu

diệt kiến

Hãy rắc một ít hạt tiêu trên đường mà bạn thấy kiến đi tìm thức ăn, chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường mà đi đường khác.

Nếu bạn phát hiện một tổ kiến gần bếp nhà mình, hãy đổ hạt tiêu xuống tổ kiến và bọn kiến sẽ phải bỏ đi.

8. Sử dụng muối

diệt kiến

Nếu bạn phát hiện kiến đang làm một con đường vào nhà mình, bạn có thể ngăn chặn chúng bằng cách rắc muối dọc theo đường đi của chúng hoặc ngang cửa.

9. Sử dụng thảo mộc và gia vị

Cách tốt nhất để giữ an toàn cho thực phẩm là thả một lá nguyệt quế hoặc đinh hương vào trong thùng đựng thực phẩm hoặc tủ bếp nhà bạn. Mùi của các loại thảo mộc sẽ giúp đuổi kiến hiệu quả.

10. Giấm chua

Công thức pha chế như sau: Đổ nước và giấm chua với tỷ lệ 1-1 vào một bình xịt, sau đó xịt vào những khu vực bạn nhìn thấy kiến hoặc côn trùng. Kiến rất ghét mùi giấm vì vậy chúng sẽ bỏ đi khỏi nhà bạn.

Kết luận

Trên đây chúng ta vừa điểm qua 10 cách diệt kiến tại nhà đơn giản. tuy nhiên với một số kiến có tính độc thì những cách trên không thể giải quyết triệt để. Vì vậy nếu phát hiện trong nhà có những loại kiến có tính độc như kiến ba khoang hoặc kiến lạ khác hãy gọi ngay cho trung tâm diệt côn trùng nguy hại để được hỗ trợ kịp thời. Tránh tự ý tiếp xúc sẽ dẫn đến nguy hiểm cho bản thân.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ diệt côn trùng nguy hại của PestCare để được hỗ trợ tốt nhất.

You may like