Giáo dục

4 đặc điểm chủ yếu bạn cần tìm kiếm khi thuê nhân viên

single image

Gần đây bạn có thấy công ty mình đang phát triển và bạn đang cần thêm nhiều nhân viên hơn không? Bạn nên cẩn trọng xử lý khi thêm một nhóm lao động nữa vào làm công ty bạn, vì có rất nhiều phương pháp khác nhau mà bạn có thể đưa ra, mỗi phương pháp sẽ gắn với kết quả của chính nó.

Vì công ty, bạn muốn đảm bảo những nhà thầu, những nhân viên và/hoặc những người làm nghề tự do mà bạn quyết định thuê sẽ là những sự lựa chọn tốt nhất có thể. Những người này có thể gây dựng hoặc hủy hoại công ty bạn, và bạn đã biết những khó khăn bạn phải đối mặt rồi khi bạn phát triển nhóm của mình.

Trong bài viết này, tôi đã nói chuyện với Connor Gillivan, nhà đồng sáng lập và CMO của FreeeUp, một hệ thống thuê nhân viên trực tuyến, mỗi tuần hệ thống tuyển dụng, xem xét kỹ lưỡng và phỏng vấn hàng trăm người làm nghề tự do. Connor hiểu được tầm quan trọng của việc thêm những nhân viên giàu kinh nghiệm vào một công ty. Hãy dùng sự hiểu biết sâu sắc của ông ấy để giúp bạn khi bạn phải phát triển công ty bằng việc thuê những nhân viên mới.

Ông Gillivan cho rằng cơ sở để thuê nhân viên cho công ty bạn có thể được tìm thấy ở 4 yếu tố cơ bản duy nhất. Những đặc điểm này là những điều bạn nên tìm kiếm khi bạn đang nghĩ về việc thuê ai đó vào nhóm mình.

1. Người biết cách giải quyết vấn đề

khóa học quản trị nhân lực 1

Một đặc điểm mà bạn lúc nào cũng nên tìm kiếm ở những nhà thầu và nhân viên mới là kinh nghiệm giải quyết vấn đề. Trong lúc bạn không thể bói hay đoán trước được tương lai, bạn có thể thích ứng với những vấn đề đang có tính thay đổi của công ty bằng cách thu nạp thêm một trong những người này vào nhóm mình.

Kiểu người này thường quan tâm đến việc giải quyết những vấn đề và giải quyết tình huống một cách sáng tạo và hiệu quả. Họ không lùi bước trước thách thức, và thực tế, họ đón nhận nó vì người biết cách giải quyết vấn đề là người có kỷ luật và làm việc hiệu quả.

Kiểu người này sẽ thường giữ vững mục tiêu cho đến khi tìm được một giải pháp và đón nhận ý kiến từ những thành viên khác trong nhóm để tìm ra giải pháp đúng đắn cho công ty. Họ cũng sẽ nhận biết được những cơ hội trong những tình huống cụ thể, và trong khi điều đó dường như là bất lợi họ sẽ biến nó thành vàng. Đó là điều họ làm.

Công ty bạn có thể có lợi từ một người mà có năng lực, cởi mở, và lấy thông tin được cung cấp và biến nó thành hành động mang tính thay đổi. Những người này là những lãnh đạo, và nếu công ty bạn đang phát triển thì bạn sẽ phải chuyển giao nó cho người mà bạn có thể tin tưởng để kiểm soát công ty trong lúc bạn bận ra ngoài với những công việc lớn.

2. Những người tham công tiếc việc

quản trị nhân lực 2

Kiểu người này tự mình biết giải thích. Trong lĩnh vực marketing, ngày nay, bạn sẽ bận rộn tìm kiếm nhân viên mà không phải là một người tham công tiếc việc. Tuy nhiên, vẫn thật quan trọng để hiểu được mục đích của người đó trong công ty của bạn.

Họ nhìn thấy chính bản thân mình ở đâu trong công ty bạn vào 5 năm tới? Nếu họ có kế hoạch vì công ty bạn, bạn có thể cho rằng họ sẽ ở lại công ty bạn để đạt được mục đích của họ 5 năm sau. Người tham công tiếc việc yêu thích điều họ làm và sẽ thường ưu tiên làm nó hơn những thứ khác.

Những người này là cơ sở cho công ty bạn – những người mà sẽ đến công ty sớm và về muộn để giúp công ty bạn đạt được những mục tiêu của họ và hoàn thành mọi thứ mà bạn đã mường tượng từ lâu. Hãy tìm một người mà có thể lấp đầy vị trí trong nhóm bạn và nhóm bạn thì yêu thích điều họ làm.

3. Những người trao đổi thông tin

người trao đổi thông tin - quản trị nhân lực 3

Mọi ông chủ kinh doanh thành công sẽ nói với bạn rằng nhóm họ đã nắm vững được nghệ thuật trao đổi trong công ty họ. Sự trao đổi là huyết mạch chảy trong nhóm họ, và thật là quan trọng để có được những nhà thầu hay những nhân viên hiểu được nghệ thuật trao đổi tốt.

Hãy tránh xa những nhà điều hành chỉ biết hành động một mình – những người mà thà tự mình làm còn hơn làm cùng với những người khác. Đây thường là một dấu hiệu cho thấy họ không hợp tác tốt với nhóm họ, và do đó, sự trao đổi không hề quan trọng với họ. Công ty bạn sẽ cần nhân viên lúc nào cũng trao đổi với nhóm mình, hiểu điều họ cần phải làm và bắt kịp tiến độ của dự án.

Bạn có thể làm cho nhân viên thấm nhuần những kỹ năng trao đổi thông tin tốt khi bạn thuê họ lúc ban đầu, nhưng nó còn tùy ở bạn khi đảm bảo sự trao đổi luôn luôn có trong nhóm và nhóm bạn hiểu được bạn coi trọng những quan điểm của họ trong một tình huống cụ thể nhiều như thế nào. Cách dễ dàng nhất để giết chết sự trao đổi trong nhóm là tạo ra suy nghĩ rằng quan điểm của họ sẽ không được đếm xỉa.

4. Những đối thủ

Nhóm của bạn sẽ bị đẩy đến những giới hạn với đối thủ. Đối thủ lúc nào cũng muốn giành chiến thắng, để trở thành người đứng nhất. Họ nhìn thấy mục tiêu cuối cùng và thích làm việc hướng theo mục tiêu đó mỗi ngày.

Đó là vì sao thật là quan trọng khi chia sẻ tầm nhìn của bạn với những nhân viên của mình vì nó giúp họ tiếp tục quá trình cạnh tranh. Cạnh tranh là một quá trình diễn ra liên tục. Nó là điều mà sẽ không bao giờ có hồi kết. Đó là một đặc điểm tốt cho sức khỏe – không chỉ cho đối thủ, mà còn mọi thành viên trong nhóm.

Hầu hết các công ty thích những đối thủ vào nhóm họ hơn vì những đối thủ thường xây dựng thái độ tích cực, phát triển tính tích cực của công việc trong công ty. Thực tế, những đối thủ được biết đến vì sự thân thiện, sự quả quyết và niềm khích lệ của họ trong công ty.

Công ty bạn cần những người quan trọng để giúp nó tiếp tục đứng vững trong nền kinh tế đang có xu hướng thay đổi. Trong khi có rất nhiều đặc tính cá nhân bạn có thể tìm kiếm ở một người, rõ ràng bạn sẽ muốn giữ trong đầu bốn đặc điểm quan trọng này mà có thể giúp nhóm bạn thành công.

>>> Xem thêm: Khóa học làm lãnh đạo, quản trị nhân lựcVietnamWorks Learning

You may like