Diệt mối - côn trùng - Trừ sâu

Áp dụng các cách đuổi chim hiệu quả nhất cho bạn cần dùng

single image

Một số loài chim trông rất thân thiện và đẹp nhưng cũng có nhiều loài thường xuyên quấy rầy và phá hoại đến cuộc sống của con người chúng ta. Để đối phó với vấn đề lớn do chim gây ra, bạn có thể dùng các phương pháp đe dọa chúng như tạo tiếng ồn, dùng vật chiếu sáng và hình nộm động vật. Nếu chim vẫn lì lợm không đi thì bạn sử dụng biện pháp mạnh hơn, các cách đuổi chim hiệu quả nhất đó là bẫy và mang chúng đi nơi khác, hoặc nhờ chuyên gia về động vật hoang dã hỗ trợ.

Hù dọa để chim bỏ đi bằng cách lắp bù nhìn

cách đuổi chim hiệu quả nhất bằng bù nhìn

Hù dọa để chim bỏ đi bằng cách lắp bù nhìn

Bạn có thể mua một vài con bù nhìn làm sẵn từ tiệm thủ công mỹ nghệ hoặc cửa hàng bán đồ làm vườn. Hoặc việc tự làm bù nhìn cũng khá đơn giản, bằng cách đóng hai thanh gỗ thành hình chữ thập, lồng quần áo vào rồi nhồi rơm. Và đặt con bù nhìn trong tầm nhìn của chim và quan sát chúng bay đi bay lại.

Cứ vài ngày bạn hãy di chuyển bù nhìn sang một chỗ khác để chim không bị quen với nó, chim cũng khá thông minh mà, hoặc bạn có thể thay quần áo cho bù nhìn.

Xem thêm: Công ty diệt côn trùng TPHCM Rentokil- Giải pháp hiệu quả cho cơ sở kinh doanh thực phẩm.

Đặt hình nộm động vật quanh khuôn viên nhà

Có thể đi mua một số hình nộm động vật rẻ tiền bằng nhựa. Chọn các loài chuyên săn ăn thịt chim khác, ví dụ như chim như rắn, cú, thiên nga và thậm chí là chó sói. Đặt một hay hai hình nộm các loài thiên địch này quanh chu vi nơi chim thường đậu. Cứ vài ngày bạn sẽ thay luân phiên một hình nộm khác để chim tránh xa khỏi khu vực bạn sinh hoạt.

Kích hoạt bộ phun nước

cách đuổi chim hiệu quả nhất bằng phun nước

Kích hoạt bộ phun nước

Giải pháp này thì không phải lúc nào khả thi với mọi vị trí, nhưng là công cụ tuyệt vời để đuổi chim khỏi sàn tàu hay hồ bơi nhà bạn. Lắp đặt bộ phun nước tự động, biết cảm biến chuyển động nhắm vào khu vực cần đuổi chim. Mua thiết bị này trên internet hoặc ở cửa hàng bán đồ làm vườn. Mỗi lần chim định đậu xuống, tia nước sẽ phun ra làm chó chúng sợ hãi mà bay đi.

Đừng lo lắng về sức mạnh của tia nước hoặc làm vấy bẩn khuôn viên nhà vì đây là cách vô hại để đuổi chim đi nơi khác.

Treo bong bóng

Mua một số bong bóng có in hình mặt người, hoặc hình đáng sợ để treo ở nơi có chim quậy phá. Thắt chặt vài quả bong bóng vào trụ hay cành cây để chúng không bị gió thổi bay đi. Cột thêm vài dải ruy băng phất phơ để tăng hiệu quả lơ phơ cho đạo cụ. Cứ vài ngày bạn cần thay đổi luân phiên các bong bóng để khiến chim khó chịu hơn mà tránh xa.

Sử dụng vật liệu bóng hoặc phản chiếu

cách đuổi chim hiệu quả nhất bằng cd

Sử dụng vật liệu bóng hoặc phản chiếu

Hãy tận dụng cắt các lá nhôm thành các dải dài rồi treo chúng lên cây hay bụi cây quanh đó. Đâm lỗ trên chảo nhôm không còn sử dụng rồi treo tương tự như lá nhôm. Hoặc dùng các vận dụng bỏ đi, ví dụ như treo các đĩa CD bóng hoặc dán băng keo phản chiếu cũng có thể đuổi chim. Bạn phải chừa ra các khoảng không gian để các vật này xoay vòng và di chuyển, vì sự chuyển động sẽ khiến chim sợ hãi hơn.

Có một sản phẩm chế tạo đặc biệt gọi là “gel tạo lửa quang học” có tác dụng tạo ra hình ảnh ngọn lửa đang cháy. Chúng được gắn vào các bức tường các tòa nhà để chim không dám đậu hay đứng ngủ tại đó.

Mở âm thanh làm chim căng thẳng

Mua đĩa nhạc, đĩa cd có các âm thanh này và mở đĩa gần nơi chim phá hoại. Có thể bạn phải tăng âm lượng to rõ nhất định, để âm thanh với tới được những cây cao. Mặc dù phương pháp này ồn ào có thể gây phiền một thời gian nhưng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất nếu bạn mở âm thanh liên tục nhiều buổi tối. 

Sử dụng chó là một trong cách đuổi chim hiệu quả nhất

Chó Border Collie, hay loài chó chăn cừu hay bất kỳ một giống chó khác rất thích và cũng rất giỏi đuổi chim. Bạn có thể thuê một chú chó đã được huấn luyện bài bài chuyên nghiệp, hay nuôi cho mình một con để tuần tra khu vực bị chim phá hoại hoặc mượn chó của người quen. Dẫn chó đi dạo vào sáng sớm và chiều tối khi chim hoạt động nhiều nhất.

Tham khảo: Các lời khuyên ngăn ngừa Chim từ chuyên gia của Rentokil.

Hy vọng với những phương pháp trên bạn có thêm kiến thức về vấn đề này. Việc đưa ra cách đuổi chim hiệu quả nhất không còn là quá khó. Chúc bạn thành công.

You may like