Gia đình Và Cuộc Sống Giáo dục

Có nên cho trẻ chơi đồ chơi bằng gỗ không?

single image

Câu hỏi được đặt ra ở đây là có nên cho trẻ chơi đồ chơi bằng gỗ không?

Là cha mẹ, thật là hạnh phúc khi nhìn thấy con mình khôn lớn mỗi ngày. Có rất nhiều yếu tố tác động đến sự phát triển của trẻ, nhưng có một cách giúp bé phát triển tự nhiên mà hiệu quả nhất đó là thông qua các món đồ chơi, trò chơi phù hợp với lứa tuổi và tính cách của trẻ hàng ngày. Trong số đó, trò chơi được làm từ gỗ là một trong những  sự lựa chọn của nhều người. Vậy thì có nên cho trẻ chơi đồ chơi được làm bằng gỗ hay không?

Một vài loại đồ chơi bằng gỗ

Trên thị trường hiện nay có rất phong phú và đa dạng các loại đồ chơi bằng gỗ cho bé thoải mái lựa chọn.

1. Đồ chơi gỗ có âm thanh

Những sản phẩm đồ chơi âm nhạc cho bé với mẫu mã đa dạng, kiểu dáng thiết kế đẹp mắt và có thể phát ra âm thanh vui tai đang được rất nhiều các hộ gia đình tin tưởng lựa chọn. Với những món đồ chơi này, bé không chỉ hào hứng, thích thú với những giờ chơi mà nó còn có tác dụng kích thích thính giác, hỗ trợ phát triển tư duy hiệu quả và khơi dậy tiềm năng âm nhạc để trẻ.

do choi bang go

2. Đồ chơi gỗ xếp, ghép hình    

Làm sao để trẻ vừa học vừa chơi hiệu quả? Làm thế nào để bé tập biết cách nhận biết, phân biệt màu sắc và khối hình ngay trong lúc chơi?… Phụ huynh hãy ưu tiên chọn mua những sản phẩm đồ chơi xếp hình cho bé. Đặc biệt đây là bộ đồ chơi được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp đã qua xử lý, chống mối mọt hiệu quả và tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe trẻ nhỏ.

3. Đồ chơi gỗ kéo đẩy, vận động

Đây là nhóm đồ chơi gồm các món như kéo xe, đập bóng, bập bênh,… sẽ giúp bé tăng cường sức khỏe thông qua việc chơi và vận động mỗi ngày.

Những lý do nên chọn đồ chơi bằng gỗ

Trước hết, chắc chắn đó là vì đồ chơi bằng gỗ là một lựa chọn an toàn hơn nhiều so với những chất liệu làm nên đồ chơi khác như nhựa, inox. Bởi vì, trên thực tế thì chúng không hề chứa những hóa chất độc hại như BPA, PVC (hay còn được gọi với cái tên phthalates). Điều này là đặc biệt quan trọng. Bởi vì trẻ thường có xu hướng cho tất cả những vật dụng trong tầm với vào miệng một cách vô ý thức, đặc biệt là trong thời kỳ mọc răng. Ưu điểm thứ hai của đồ chơi trẻ em bằng gỗ, đó chính là những công dụng mà chúng mang lại đối với sự phát triển của trẻ. Trẻ em khi được tiếp xúc với đồ chơi gỗ sẽ sử dụng trí tưởng tượng, sự sáng tạo để tạo ra những tác phẩm hoàn hảo. Chỉ đơn giản là những món đồ chơi nhỏ nhắn nhưng cách chơi của đại đa số đồ chơi được làm bằng gỗ đều đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy logic, khám phá. 

Và thương hiệu Belli Blossom chính là một trong số đó, nổi danh với sản phẩm đồ chơi an toàn và chất lượng, phù hợp cho quý phụ huynh xem xét lựa chọn cho con mình sử dụng.

You may like