Nhà Hàng - Tiệc Cưới

ĐIỀU BẤT NGỜ KHI ĐẶT TIỆC CƯỚI TẠI QUẬN 5 VỚI NHÀ HÀNG PHONG CÁCH TRUNG HOA

single image

Người Hoa ở Sài Gòn có đến gần 400 ngàn người, chiếm 15% dân số thành phố. Tuy đã qua Việt Nam từ rất lâu, song đại bộ phận người Hoa vẫn giữ những nét rất đặc sắc trong nền văn hóa của mình, đặc biệt là trong những tục lệ ngày cưới. Vậy cần lưu ý những gì khi đặt tiệc cưới tại quận 5 với phong cách của người Hoa

1. Lễ Đính hôn

Đặt tiệc cưới tại quận 5 với phong cách trung hoa lạ mắt

Tại lễ này, nhà trai sẽ mang đến 4 mâm lễ vật gồm trầu cau, rượu trà, đùi heo và bánh trái, nhà trai có thể chọn nhiều mâm quả hơn, số lượng mâm càng nhiều thì càng chứng tỏ độ giàu có của nhà trai nhưng nhất định phải chọn số chẳn để mang lại may mắn. Nữ trang tặng cô dâu thì tùy vào tài chính của gia đình nhà trai nhưng nhất định cặp hoa tai phải đích thân mẹ chồng đeo cho cô dâu trong ngày đính hôn.

2. Đêm trước ngày cưới

Đặt tiệc tại quận 5 với nhà hàng Á Đông

Những người bà con sẽ đến nhà gái vào đêm này, cô dâu thì nên có bạn bè đến chơi vào buổi tối để “hộ giá”, như vậy cô dâu sẽ không thấy buồn khi về nhà chồng. Còn với chú rể, khi đến dán liễn cưới trước nhà cô dâu thì dán xong phải về ngay, nếu như có gặp người lớn bên nhà cô dâu thì chỉ được gật đầu, không nên nói gì.

Tối hôm đó, nhà gái sẽ chọn giờ lành để làm lễ chải đầu cho cô dâu. Nhà gái sẽ chọn ra 1 người có phước, hạnh phúc trong hôn nhân, người này có thể là một người trong dòng họ hoặc mẹ cô dâu, đôi khi cô dâu có thể tự chải đầu cho mình, như vậy thì sẽ tự quyết định cuộc đời mình mà không cần nhờ đến ai. Khi chải sẽ chải 3 cái, vừa chải vừa nói : “1 chải tới đuôi – nghĩa là cuộc sống hôn nhân suôn sẻ, không đứt đoạn, 2 chải răng long đầu bạc, 3 chải con cháu đầy nhà”. Sau khi làm lễ chải đầu, cô dâu chỉ được ở trong phòng đợi đến ngày chú rể qua rước.

3. Ngày cưới

Đặt tiệc cưới tại quận 5 với phong cách trung hoa

Lễ vật ngày cưới cũng nhất định có 4 mâm như lễ hỏi nhưng đùi heo ở lễ hỏi là đùi heo trước còn đùi heo ở lễ cưới là đùi heo sau mà đùi heo nhất định phải còn dính đuôi và túm lông đuôi vì người Hoa quan niệm phải có tiền có hậu.

Lễ cưới người Hoa, cha mẹ chú rể sẽ không cùng đi rước dâu mà chỉ có chú rể đi cùng ông mai. Khi 2 người đến nhà gái, một em nhỏ bên nhà gái sẽ ra mời trà và nhận lì xì từ chú rể. Sau khi thực hiện những yêu cầu bên phía nhà gái để có thể vào nhà thì chú rể sẽ nhận cô dâu từ tay của cha vợ. Hai người sẽ làm lễ lạy tổ tiên và rót trà mời người lớn trong nhà sau đó chàng sẽ chính thức rước nàng về dinh.

Khi bước ra khỏi nhà, cô dâu sẽ được 1 người phụ nữ che dù và 1, 2 người nữa xách vali, những người này sẽ không được đổi tay, ý nghĩa là cô dâu sẽ không thay lòng đổi dạ, đổi chồng. Theo phong tục người Hoa, mẹ cha cô dâu cũng không đưa con về nhà chồng. Sau khi về nhà trai, cô dâu cũng sẽ làm lễ bái lạy tổ tiên. Trước khi động phòng, hai người sẽ uống rượu giao bôi, nắm tay nhau bước qua chậu lửa và cùng nhau ăn 1 chén chè với ý niệm vĩnh kết đồng tâm, cho dù khó khăn vất vả cũng không được bỏ nhau.

Tuy nhiên, để phù hợp với thời hiện đại, ngày nay tiệc cưới người Hoa đã có thay đổi đôi chút đó chính là việc tổ chức ở nhà hàng, đặt tiệc cưới tại quận 5.

Với hơn 45% dân số tại quận là người Hoa, các nhà hàng tiệc cưới quận 5 thường thiết kế để phù hợp với phong cách tiệc người Hoa đó là lí do vì sao người Hoa ở những quận khác cũng tập trung đặt tiệc cưới tại quận 5. Khi đó, hai bên gia đình thường gom lại một ngày trước ngày rước dâu để cùng nhau tổ chức tiệc cưới long trọng có đủ mặt bà  con họ hàng đôi bên.

Đặt tiệc cưới tại quận 5 với nhà Hàng Á Đông

Nếu bạn đang phân vân không biết đặt tiệc cưới tại quận 5 nhưng nhà hàng nào sẽ phù hợp thì hãy để đội ngũ nhân viên của nhà hàng Á Đông giúp bạn. Tọa lạc tại trung tâm Chợ Lớn, nơi rất quen thuộc với đại bộ phận người Hoa khách mời của bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhà hàng. Nhà hàng Á Đông tự hào khi có đội ngũ bếp chuyên nghiệp và nổi tiếng trong nền ẩm thực “Phố Người Hoa”, sẵn sàng mang đến cho thực khách những trải nghiệm tuyệt vời với những món ăn Trung Hoa mới lạ. Hơn nửa thế kỷ kinh nghiệm, Á Đông luôn biết cách cân nhắc về giá cả và những ưu đãi để mang đến cho cô dâu chú rể một ngày vui trọn vẹn. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tận tâm, nhiệt tình và luôn có người biết giao tiếp bằng tiếng Hoa, kể cả MC, ca sĩ sẽ làm cho các vị khách mời cảm thấy thân mật và dễ dàng giao tiếp hơn. Vì vậy, đặt tiệc cưới tại quận 5 thì nhà hàng Á Đông sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho tiệc cưới đậm chất truyền thống Trung Hoa.

Để được tư vấn và đặt tiệc cưới xin vui lòng liên hệ:

  • NHÀ HÀNG Á ĐÔNG
  • Điện thoại: 0963 301 303 hoặc (028) 38 557 737 
  • Email: [email protected]
  • Website: www.nhahangadong.com.vn
  • Địa chỉ: 301 – 303 Hải Thượng Lãn Ông, P 13, Q 5, Tp. Hồ Chí Minh

You may like