Mẹ và bé Sữa

Hỏa Trị Liệu – Tinh Túy Của Y Học Cổ Truyền

single image

Hỏa Trị Liệu Là Gì?

Hỏa trị liệu là phương pháp được bắt nguồn từ Trung Quốc. Hiện nay ít phổ biến trên thế giới, rất ít nơi sử dụng phương pháp này. Nó có tác dụng trị nhiều bệnh khác nhau bao gồm: ung thư, đau mỏi vai gáy, tê bì tay chân và nhiều bệnh khác. Bên cạnh đó, nó còn được áp dụng phổ biến trong lĩnh vực làm đẹp và thư giãn.

Dựa trên nguyên tắc dùng lửa để hâm nóng người và đẩy hơi lạnh ra ngoài. Khi đốt lửa, trên lưng sẽ để lại một lớp tinh dầu hoặc một dây thảo mộc. Mục đích là để đưa dưỡng chất vào cơ thể. Đây là phương pháp đưa dưỡng chất qua hệ hô hấp da. Nó là sự kết hợp giữa Massage, bấm huyệt và châm cứu.

Hỏa Liệu Pháp Có Tác Dụng Gì?

Thải khí độc ra ngoài

Khí độc trong cơ thể rất nhiều, hỏa trị liệu sẽ giúp bạn đẩy tất cả khí độc ra ngoài. Bao gồm khí hàn, khí phong thấp, khi lạnh. Sẽ giúp bạn cải thiện những vấn đề về xương khớp và da.

Đã có rất nhiều người bị đau mỏi vai gáy đã sử dụng liệu pháp này. Và thực sự nó có hiệu quả đối với sức khỏe. Nếu bạn có điều kiện, hãy cố gắng làm hỏa liệu pháp ít nhất 3 lần một tuần.

hỏa trị liệu là gì

Giảm đau nhức xương khớp

Hơi lóng của lửa sẽ giúp bạn đả thông kinh lạc và truyền một lực vừa phải lê các hụyệt đạo trên cơ thể. Bên cạnh đó, việc thải khí độc cũng hỗ trợ đau nhức.

Ngay lần đầu tiên bạn đốt hỏa trị liệu trên lưng, thì ngày hôm sau bạn sẽ thấy lưng của mình nhẹ đi hẳn. Không còn nặng nề như trước nữa. Giảm đau nhức xương khớp chính là một trong những tác dụng chính của việc hỏa trị liệu.

hỏa trị liệu tốt cho sức khỏe

Đã có nhữn trường hợp đau nhức xương khớp lâu năm. Họ đã dùng rất nhiều thuốc khác nhau, thậm chí đổ rất nhiều tiền vào bác sĩ tây y. Nhưng cũng không hiệu quả. Và họ thử phương pháp này, sau một thời gian kiên trì họ cảm thấy sự hiệu quả rõ rệt.

Làm đẹp da

Độc khí trên da là nguyên nhân làm cho da bạn sần sùi, sạm màu. Thải bớt khí độc sẽ giúp da bạn sáng hơn và mịn màng hơn.

Đã có nhiều người đã hài lòng với liệu pháp này. Sau một liệu trình da đã cải thiện rất nhiều. Không đơn giản chỉ chăm sóc da mà còn điều trị các bệnh về da khác: nám da, vết thâm, tàn nhang, đồi mồi…

tác dụng của hỏa trị liệu

Các vấn đề về tiêu hóa

Việc hâm nóng cơ thể cũng là lúc cơ thể bạn sẽ được lưu thông và điều hòa lại khí huyết trong cơ thể. Các điểm tắc nghẽn cũng như chứng thèm ăn của bạn cũng được cải thiện.

Sau khi làm hỏa trị liệu, bạn sẽ không còn bị cảm giác thèm ăn một cách mất kiểm soát. Bên cạnh đó bạn sẽ không bị tăng cân như hồi trước. Đa số cơ thể con người đều có điểm tắc nghẽn, đây cũng chính là nguyên nhân làm bạn tăng cân mặc dù bạn ăn rất ít. Tất cả chất dinh dưỡng bị cản trở bởi các điểm tắc nghẽn. Không những tăng cân mà bạn còn trông béo lên. Cơ thể thì mệt mỏi do không có dưỡng chất.

Do hỏa trị liệu là một phương pháp mới ở Việt Nam, và khi nhìn thấy lửa rất nhiều người rất sợ hãi. Nên rất nhiều người nghĩ nó nguy hiểm nên không dám thử hỏa trị liệu. Nhưng thiệt ra, đây là một trong những liệu pháp an toàn nhất. Vì bạn không phải uống thuốc hay tiêm chích, tất cả đều được áp dụng từ hơi nóng. Nếu bạn thật sự có thời gian và điều kiện, hãy tìm nơi hỏa trị liệu uy tín. Tôi tin là bạn sẽ hài lòng và cảm nhận sự khác biệt sau một buổi liệu trình.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like