Tài chính - ngân hàng

Hướng dẫn mở tài khoản internet banking đơn giản, dễ hiểu nhất

single image

Việc sử dụng tài khoản ngân hàng online đem lại không ít các lợi ích, chính vì thế mà thống kê số người đăng ký mở tài khoản internet banking ngày càng tăng nhanh. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng để phát huy tối đa các tính năng của dịch vụ này. Dưới đây là hướng dẫn tài khoản ngân hàng online nhanh chóng, hiệu quả và một số vấn đề cần lưu ý để tránh rủi ro sau này.

Hướng dẫn tài khoản ngân hàng online nhanh chóng, hiệu quả

Hướng dẫn tài khoản ngân hàng online nhanh chóng, hiệu quả

Đôi nét về ngân hàng trực tuyến

Từ trước đây nay mọi người luôn biết đến internet banking là một loại dịch vụ cho phép người dùng thực hiện các giao dịch ngân hàng thông qua điện thoại có kết nối internet. Ngân hàng trực tuyến còn biết đến với một số tên như ngân hàng online, ngân hàng số hay internet banking. Sự ra đời của ngân hàng online không những đem lại lợi ích cho tổ chức ngân hàng mà còn cho xã hội nói chung. Mọi giao dịch đều được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức hay đỡ tiêu hao năng lực hơn cách truyền thống.

Xem thêm: Internet banking là gì? Làm sao để mở tài khoản internet banking/mobile banking?

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng online nhanh nhất

Một chiếc điện thoại có sim, kết nối internet và CCCD/CMND là tất cả những gì bạn cần có thể đăng ký mở tài khoản internet banking. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

Bước 1:Tải ứng dụng ngân hàng từ Appstore hoặc CH Play

Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu

Bước 3: Chụp rõ cả 2 mặt trước sau của CCCD/ CMND

Bước 4: Chụp ảnh nhận diện khuôn mặt theo hướng dẫn

Bước 5: Xác nhận thông tin vừa nhập, nhập mã xác thực OTP và hoàn tất đăng ký

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng online

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng online 

Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng tài khoản ngân hàng online

Không ai có thể chối bỏ lợi ích to lớn mà ngân hàng online mang lại, thế nhưng bên cạnh các lợi ích ấy, internet banking vẫn còn tồn tại một vài vấn đề mà bạn cần lưu ý để tránh kẻ gian lợi dụng:

– Không đăng ký ngân hàng  có thông tin không rõ ràng:

  • Bằng những thủ thuật tinh vi, những kẻ lừa đảo sẽ lợi dụng nhu cầu cá nhân hoặc thao túng tâm lý để lừa bạn đăng ký các ngân hàng giả mạo. Để đảm bảo mình không phải là nạn nhân của các tội phạm mạng, bạn nên đăng ký ở các ngân hàng có nguồn gốc, uy tín và được nhiều người tin dùng.

– Không để lộ thông tin cá nhân:

  • Internet banking được sử dụng thông qua điện thoại hay máy tính, do đó nếu bất cẩn không tắt thiết bị sau khi sử dụng, tài khoản có thể bị đánh cắp thông tin hoặc bị hack bởi các đối tượng xấu. Do đó hãy nhớ tắt thiết bị sau khi sử dụng và nên cài mật khẩu, xác nhận vân tay hoặc face ID cho thiết bị của mình nhé.

– Tìm kiếm hỗ trợ nếu gặp thắc mắc:

  • Vì vẫn đang trong giai đoạn đổi mới và phát triển, các ngân hàng trực tuyến vẫn gặp không ít các trục trặc như giao dịch chậm, thông tin tài khoản không kịp cập nhật,…. Những lúc như thế, thay vì tự mình cố gắng giải quyết bạn nên tìm đến ngân hàng để được hỗ trợ cụ thể và hiệu quả hơn.

Giới thiệu vài nét cơ bản về ngân hàng thuần số TNEX

TNEX là một nền tảng ngân hàng thuần số dành cho người dùng phổ thông và chủ ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam. TNEX được thành lập và phát triển bởi đội ngũ lao động trẻ Việt Nam, được bảo hộ bởi ngân hàng hàng hải Việt Nam (MSB) do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm ứng dụng. Hiện tại, ngân hàng số TNEX đang cung cấp cho người dùng khá nhiều dịch vụ, dưới đây là một số dịch vụ tiêu biểu:

  • Chuyển tiền nhanh 24/7
  • Thanh toán hoá đơn
  • Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng
  • Mở và quản lý tài khoản ngay trên ứng dụng TNEX
  • Quản lý chi tiêu
  • Có cộng đồng dành riêng cho người dùng TNEX, mọi người có thể kết nối và tương tác với nhau

Giới thiệu vài nét cơ bản về ngân hàng thuần số TNEX

Giới thiệu vài nét cơ bản về ngân hàng thuần số TNEX

Tổng kết

Trên đây là cách để mở tài khoản internet banking nhanh chóng và một vài lưu ý tránh các rủi ro bảo mật và an toàn. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn được các thông tin hữu ích. Nếu đang có nhu cầu về việc mở tài khoản ngân hàng số TNEX, vui lòng liên hệ với đội ngũ lao động để được tư vấn cụ thể, rõ ràng. TNEX luôn sẵn sàng mang đến khách hàng các dịch vụ tốt nhất.

You may like