Diệt mối - côn trùng - Trừ sâu

Khiến căn nhà thêm sạch sẽ với những cách diệt kiến hiệu quả và dễ làm

single image

Nhà bạn hiện đang bị lũ kiến ghé thăm, chúng len lỏi khắp các ngõ ngách trong nhà di chuyển thành từng hàng khiến bạn thấy khó chịu. Cách bạn vẫn hay sử dụng là bình xịt kiến nhưng mùi của chúng quá khó chịu. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn cách diệt kiến hiệu quả mà rất đơn giản không gây độc hại cho gia đình.

Nguyên nhân xuất hiện kiến

Nếu bỗng dưng bạn thấy kiến xuất hiện trong nhà, bạn nên kiểm tra xem thức ăn đã được đậy kín chưa. Thùng rác có chứa thực phẩm dễ len men, lên mùa, tạo mốc không. Đường ống nước, vòi nước có bị rò rỉ không hay khu ẩm dột lâu ngày tạo điều kiện để kiến làm tổ. Kiến hay xuất hiện ở những chỗ có nguồn thức ăn dồi dào như bếp, thùng rác hay các khe hở, kẻ nứt trong nhà nắm được những vị trí này bạn có thể áp dụng các biện pháp để tiêu diệt kiến dễ dàng hơn. Có nhiều cách để tiêu diệt chúng nhưng những cách dưới đây bạn  có thể tận dụng từ nguyên liệu đơn giản trong nhà để thực hiện.

Cách diệt kiến hiệu quả

Cách diệt kiến hiệu quả

Sử dụng chanh

Chanh là nguyên liệu luôn có sẵn trong mọi gia đình và thường được sử dụng trong các mẹo vặt hằng ngày. Trộn vài thìa nước cốt chanh với nước sau đó xịt hỗn hợp đó vào những nơi có kiến sau một thời gian bạn sẽ không thấy kiến quay lại. Một cách khác mà bạn có thể áp dụng là pha nước cốt chanh vào nước lau sàn, lau vào nơi bạn muốn phòng chống kiến.

Xem thêm: Gợi ý 8 cách tiêu diệt vĩnh viễn lũ kiến

Vỏ cam

Vỏ cam cũng giống như chanh có hiệu quả diện kiến tốt. Bạn chỉ cần cho vỏ cam vào máy sinh tố xay nhuyễn rôi bôi vào những khu vực có xuất hiện kiến. Đây chính là cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay trong nhà.

Cách diệt kiến hiệu quả

Cách diệt kiến hiệu quả

Phấn rôm em bé

Phấn rôm em bé với mùi hương dịu nhẹ giúp chăm sóc các bé yêu hằng ngày cũng có thể sử dụng để diệt kiến ở trong nhà. Rắc phấn ở những nơi kiến thường xuất hiện như thềm nhà, góc tường, bệ cửa sổ,… để phòng chống kiến. Mùi hương của phấn sẽ làm kiến tránh xa nhà bạn. Phấn rôm được xem là phương pháp diện kiến hiệu quả trong phòng ngủ không chỉ có mùi thơm nhẹ nhàng mà khiến kiến tránh xa.

Sử dụng cà phê

Bạn có thể sử dụng bã cà phê hoặc nước cà phê đổ vào các tổ kiến hoặc những nơi chúng hay xuất hiện để kiểm soát chúng hiệu quả. Vì các chất trong cà phê khiến chúng ăn vào, bụng sẽ nở ra và chết tại chỗ. Bạn nên thử dụng để thấy hiệu quả.

Cách diệt kiến hiệu quả

Cách diệt kiến hiệu quả

Bột ngô

Kiến xem bột ngô là nguồn thực phẩm dồi dào, tuy nhiên trong thực tế chúng không thể tiêu hóa thức ăn và cuối cùng chúng sẽ chết khi ăn bột ngô. Như vậy nguyên liệu này không chỉ làm chúng tháo chạy mà còn rẻ và thân thiện với môi trường có thể sử dụng được lâu dài.

Cách diệt kiến hiệu quả

Cách diệt kiến hiệu quả

Sử dụng giấm để diệt kiến

Giấm là gia vị an toàn lại hữu ích dùng để xua đuổi lũ kiến một cách hiệu quả. Công dụng là làm hại khứu giác và pheromone của kiến. Bạn chỉ cần xịt hỗn hợp giấm táo pha loãng nơi có kiến khi dính phải mùi giấm các con kiến bắt đầu đi lung tung và không có định hướng 30 phút sau bạn sẽ thấy chúng đi hết. Và hỗn hợp sẽ bốc hơi theo thời gian và cần xịt lại để duy trì hiệu quả.

Sử dụng tiêu, bột ớt, tỏi

Tiêu, bột ớt, tỏi là các gia vị dễ kiếm trong mỗi gia đình. Mùi hương cay nồng, khó chịu sẽ lũ kiến sẽ không bao giờ quay trở lại vì mùi của các loại gia vị này sẽ phá vỡ dấu hiệu của chúng về nguồn thức ăn và giao tiếp do đó chỉ cần rắc một ít ở tổ của chúng, hoặc nơi chúng đang đi sẽ khiến lũ kiến di tán ngay lập tức.

Cách diệt kiến hiệu quả

Cách diệt kiến hiệu quả

Bên cạnh những cách tiêu diệt kiến thì điều quan trọng là phải giữ nhà ở luôn sạch sẽ, không nên làm rơi vãi thức ăn chứa chất ngọt sẽ dễ dụ khiến đến thăm. Bảo quản trong tủ lạnh hoặc đậy kín thức ăn. Thường xuyên đổ rác vì đây là nơi trú ngụ lý tưởng của chúng. Các khe nứt, góc tường là nơi kiến hay làm tổ bạn có thể đổ giấm, nước sôi hoặc baking soda đổ vào chúng sẽ chết ngay sau đó mà không cần đến các chất hóa học độc hại. Ngoài ra nếu bạn đã sử dụng những cách trên nhưng vẫn không dứt điểm. Hãy sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp của công ty kiểm soát côn trùng số một Rentokil vừa tiêu diệt nhanh gọn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Quy trình chuyên nghiệp, gọn gàng, sạch sẽ sẽ khiến các bạn hài lòng.

Chỉ với những cách diệt kiến hiệu quả ở trên bạn sẽ không còn phải nhìn thấy bóng dáng đáng ghét của lũ kiến đụng đến những món ăn của gia đình bạn. Mong các bạn thực hiện thành công với những biện pháp đơn giản ở trên.

 

You may like