Cưới

Kinh nghiệm đặt tiệc cưới nhà hàng sang trọng, giá rẻ cho các cặp đôi

single image

Để tổ chức đám cưới cần chuẩn bị rất nhiều công việc khác nhau từ khâu thuê váy cưới, chụp hình cưới, đãi tiệc,… Vì thế cần phải tính toán các chi phí cẩn thận để tránh tình trạng phát sinh nhiều chi phí. Vậy làm sao để các cặp đôi uyên ương chọn tổ chức đám cưới để vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có thể đảm bảo ngày trọng đại của mình diễn ra trọn vẹn? Cùng theo dõi kinh nghiệm đặt tiệc cưới nhà hàng để có thể đặt tiệc giá rẻ và cắt giảm các chi phí đáng kể nhé!

Tìm thông tin để lựa chọn địa điểm đặt tiệc cưới

Trước khi đặt tiệc, các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các nhà hàng, khách sạn có tổ chức tiệc cưới như thế nào. Ngoài ra, bạn có thể xem xét các phản hồi của những khách hàng đã từng tổ chức tiệc tại các trung tâm đó ra sao. Bởi lẽ, khi tham khảo nhiều địa điểm tổ chức khác nhau và sàng lọc ra những địa chỉ có thể đáp ứng các nhu cầu mà cả hai bạn đặt ra. Và hãy lưu ý rằng, địa điểm hai bạn đặt tiệc phải thuận tiện cho việc di chuyển của gia đình và các vị khách mời.

Lựa chọn địa điểm đặt tiệc có không gian đẹp và thuận lợi cho việc di chuyển

Lựa chọn địa điểm đặt tiệc có không gian đẹp và thuận lợi cho việc di chuyển

Dịch vụ tại nhà hàng nơi đặt tiệc

Hãy tìm hiểu kỹ càng tất cả các dịch vụ tại nơi mà bạn muốn đặt tiệc. Sau đây là một số câu hỏi gợi ý giúp bạn trả lời để đảm bảo dịch vụ tại nhà hàng phải đáp ứng nhu cầu bạn đặt ra:

  • Thứ nhất, tại thời điểm bạn đặt tiệc ở nhà hàng có chương trình khuyến mãi hấp dẫn nào không?
  • Thứ hai, menu và đồ uống cùng các chi phí đãi tiệc có giá quy định tại thời điểm nào? Hoặc nó có thay đổi gì trong từng thời điểm không? 
  • Thứ ba, nếu số lượng khách mời tăng thì nhà hàng có đáp ứng được bàn tiệc dự phòng cho tiệc của bạn hay không?
  • Thứ tư, về các ý tưởng trang trí tiệc, hãy hỏi rõ nhà hàng có thể cung cấp các ý tưởng. Hoặc nếu bạn có ý tưởng trang trí thì nên trao đổi với nhà nhà để thống nhất cách trang trí phù hợp.
  • Thứ năm, khung giờ hoạt động của tiệc cưới từ mấy giờ và kết thúc là mấy giờ? Nếu thời gian lâu hơn thì có tính phí hay không?
  • Thứ sáu, nhà hàng có phòng thay đồ riêng cho cô dâu hay không?
  • Thứ bảy, một vấn đề quan trọng mà ít có các cặp đôi quan tâm đó là bãi giữ xe. Hãy hỏi về bãi giữ xe có sức chứa ra sao? Có đảm bảo an toàn và có tính phí hay không?

Không gian tổ chức tiệc cưới lãng mạn, sang trọng

Không gian tổ chức tiệc cưới lãng mạn, sang trọng

Với những câu hỏi trên, phần nào sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc giúp việc đặt tiệc trở nên dễ dàng hơn cũng như giúp bạn tiết kiệm và cân đối chi phí tổ chức tiệc cưới cho mình. 

Cần lưu ý gì khi đặt thực đơn tiệc cưới?

Trong ngày trọng đại của hai bạn, tâm điểm chính kết nối mọi người ngồi chung vui là chuỗi các món ăn trong thực đơn tiệc cưới. Tùy theo thời lượng tổ chức tiệc cũng như mong muốn của cả hai về thức ăn mà bạn dự đoán sẽ có bao nhiêu món trong thực đơn của mình. Ví dụ, bạn mong muốn tổ chức tiệc cưới trong vòng 2 tiếng thì bạn nên chuẩn bị tối thiểu 7 – 8  món ăn để tiếp đãi khách mời.

Không gian đãi tiệc cưới với màu sắc đỏ và trắng

Không gian đãi tiệc cưới với màu sắc đỏ và trắng 

Ngoài ra, để có thể tính toán được giá cả và số lượng thức ăn cần đặt là bao nhiêu thì việc lên danh sách khách mời cụ thể là rất quan trọng. Bởi, khi bạn ước chừng được lượng khách mời, lúc đó bạn sẽ dễ dàng đặt tiệc tại nhà hàng mà không gặp khó khăn thiếu hay đủ khi tổ chức.

Bàn tiệc với các món ăn hấp dẫn

Bàn tiệc với các món ăn hấp dẫn 

Một điều cần lưu ý, khi lựa chọn thực đơn, hãy chú ý đến việc bàn tiệc đó được tính đồ uống hay chưa? Hơn nữa, hãy hỏi xem bạn được mang đồ uống bên ngoài vào hay không? Và hãy hỏi các chương trình khuyến mãi đồ uống hay các chương trình khác để có thể so sánh những thứ ấy vào khi quyết định chọn một nhà hàng có giá phù hợp với điều kiện kinh tế.

Xem thêm: Giá thực đơn tiệc cưới tại Riverside Palace 

Tổng kết

Ở trên là những chia sẻ mà Riverside Palace gửi đến các cặp đôi trẻ. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn đặt tiệc cưới thuận lợi tại những trung tâm tổ chức lễ cưới. Rất hân hạnh chào đón các bạn đến với Riverside Palace để chúng tôi được tổ chức nên những đám cưới ý nghĩa và trọn vẹn!

You may like