Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Lập kế hoạch đám cưới trong mùa dịch COVID-19

single image

Khi ngày càng có nhiều người được tiêm phòng vắc xin và các hạn chế từ chính phủ hay địa phương bắt đầu giảm bớt dần, ngày càng có nhiều cặp đôi đã đính hôn cảm thấy đủ tự tin để có thể tổ chức một đám cưới thực sự.

Mặc dù vẫn phải nói là đặt tiệc cưới trong thời điểm này cũng có khá nhiều rủi ro, nhưng có một số biện pháp phòng ngừa mà các cặp đôi có thể thực hiện để hạn chế hết mức những rủi ro đó. Dưới đây là 8 cách để làm cho đám cưới của bạn trở nên an toàn hết sức có thể

Tham khảo ý kiến ​​với địa điểm tổ chức của bạn

Nhà hàng tiệc cưới ngoài trời Riverside Palace

Nhà hàng tiệc cưới ngoài trời Riverside Palace

Đừng ngại hỏi địa điểm của bạn xem họ có những biện pháp phòng ngừa nào và liệu họ có cập nhật những quy định và hướng dẫn mới nhất về an toàn của địa phương hay không. Hãy hỏi mọi câu hỏi bao gồm tất cả mọi thứ từ giữ khoảng cách xã hội và vệ sinh đến lập kế hoạch dự phòng và các chính sách hủy bỏ.

Địa điểm ngoài trời là cách tốt nhất để tổ chức một sự kiện trong mùa dịch Covid. Bên cạnh đó, nếu bạn chọn một địa điểm trong nhà, chỉ cần đảm bảo có sự thông thoáng đủ và có bố trí sáng tạo an toàn để đảm bảo an toàn cho khách mời. 

Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết có địa điểm nào để đặt tiệc cưới ngoài trời thì hãy liên hệ ngay với trung tâm tiệc cưới Riverside Palace và tham khảo tất các các dịch vụ liên quan khác như thực đơn tiệc cưới ngay tại đây.

Cân nhắc giảm thiểu quy mô tổ chức

Tổ chức đám cưới quy mô nhỏ để đảm bảo phòng chống dịch bệnh

Tổ chức đám cưới quy mô nhỏ để đảm bảo phòng chống dịch bệnh

Ngày cưới là ngày trọng đại nhưng với tình hình trong thời điểm này thì từ “đại” với ý nghĩa là quy mô lớn không thực sự hợp lý, cô dâu chú rể nên cân nhắc tổ chức một sự kiện với quy mô nhỏ hơn.

Đưa ra các nguyên tắc khi tham dự đám cưới 

Không chỉ thiệp mời bạn nên gửi kèm thêm các ghi chú khi tham gia

Không chỉ thiệp mời bạn nên gửi kèm thêm các ghi chú khi tham gia

Bạn có thể đính kèm bên cạnh thiệp mời một ghi chú nhỏ bao gồm các phác thảo về các biện pháp an toàn và vệ sinh mà bạn đã áp dụng do COVID-19 . Cô dâu chú rể có thể giảm bớt bất kỳ sự nhầm lẫn nào bằng cách nêu rõ ràng các nguyên tắc như  đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn xã hội và tất cả những thứ khác. 

Không gian chỗ ngồi của bạn

Giúp khách của bạn duy trì không gian cá nhân của họ với cách sắp xếp chỗ ngồi hợp lý. Lý tưởng nhất là bạn nên nhóm các gia đình lại với nhau ngồi chung một bàn hoặc ngồi ở khu vực gần nhau và để một khoảng cách thích hợp giữa các bên thuộc các hộ gia đình khác nhau.

Bạn cũng có thể muốn sử dụng các điểm đánh dấu khoảng cách trên sàn xung quanh quầy bar, các khu vực dịch vụ ăn uống hoặc các địa điểm tụ tập phổ biến khác để ngăn cản sự đông đúc của khách.

Sử dụng các rào cản khi cần thiết

Việc bố trí màn chắn cũng nên được thực hiện khéo léo

Việc bố trí màn chắn cũng nên được thực hiện khéo léo

Nếu không gian không đủ thông thoáng, các màn chắn có thể được sử dụng thay cho các khoảng cách quá rộng giữa các bàn tiệc. Nhưng các màn chắn nên được bố trí hợp lý để không cản trở tầm nhìn của khách cũng như không  gây khó khăn cho cuộc trò chuyện,… 

Đảm bảo cung cấp đầy đủ vật dụng vệ sinh

Cung cấp đầy đủ cho khách khẩu trang và nước rửa tay ở nhiều vị trí xung quanh không gian sự kiện. Để cẩn thận hơn, bạn có thể cân nhắc kiểm tra nhiệt độ khi khách đến hoặc yêu cầu xét nghiệm âm tính hoặc xác nhận đã tiêm phòng vắc xin trước đó.

Thể hiện các biện pháp an toàn trên biển báo

Sử dụng bảng chỉ dẫn đám cưới để chỉ ra những biện pháp an toàn mà bạn muốn khách của mình tuân theo .Cho dù đó là hướng dẫn nhắc nhở khách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn hay là ôm, bắt tay nhau quá thường xuyên.  

Phát trực tiếp buổi lễ đám cưới

Sử dụng mạng ảo để lan truyền ngay chung vui của bạn

Sử dụng mạng ảo để lan truyền ngay chung vui của bạn

Nếu bạn muốn chia sẻ niềm vui này với nhiều người hơn nhưng vẫn đảm bảo an toàn hãy nghĩ đến việc phát trực tiếp đám cưới của bạn. Bạn nên thông báo link livestream với bạn bè người thân của mình. Bao gồm bất kỳ thông tin nào mà người tham dự ảo có thể cần biết. Ví dụ: “Bạn sẽ tự động bị tắt tiếng” khi tham gia để họ có thể tham khảo trước.

Kết luận

Trên đây là một số lưu ý để giúp bạn đặt tiệc cưới an toàn trong mùa dịch này. Nếu bạn còn những thắc mắc gì chưa được giải đáp hay để lại tin nhắn cho chúng tôi hoặc liên hệ với Riverside Palace để được tư vấn.

 

You may like