Giáo dục

Mã trường, mã ngành trong tuyển sinh trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh năm 2018

single image

Thông tin hữu ích và cần thiết dành cho các thí sinh tuyển sinh ueh năm nay – Trường Đại học Kinh tế Tp.Hồ Chí Minh công bố mã trường, mã ngành cùng các điều kiện xét tuyển 2018.

Phạm vi & Điều kiện tuyển sinh

Tuyển sinh trong cả nước: Các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), trong đó kết quả của bài thi/môn thi xét tuyển theo tổ hợp của UEH sẽ tham gia xét tuyển.

Tuyển sinh ueh 2018

Phương thức tuyển sinh

 • Phương thức 1 – Xét tuyển thẳng: Ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh đạt loại giỏi, hạnh kiểm đạt tốt trong 3 năm THPT liền kề tại các trường chuyên, năng khiếu trực thuộc trường đại học, và trực thuộc tỉnh – thành phố trên toàn quốc theo Đề án tuyển sinh riêng công bố của trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh.
 • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả bài thi/môn thi trong Ký thi THPT Quốc gia năm 2018.

Chỉ tiêu tuyển sinh

 • 5000 chỉ tiêu.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2018 và theo lịch chung của bộ GDĐT thì trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh sẽ thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo từng ngành.chuyên ngành cụ thể.

Nguyên tắc xét tuyển sinh ueh

 • Điểm xét tuyển sẽ là tổng điểm của tất cả bài thi/môn thi xét theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển, bên cạnh đó còn cộng thêm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng và làm tròn đến hai chữ số thập phân (trong trường hợp quy đổi tổ hợp xét tuyển có bài thi/môn thi tính theo hệ số).
 • Điểm chuẩn trúng tuyển của từng ngành, chuyên ngành xét tuyển bằng nhau đối với các tổ hợp bài thi/môn thi xét tuyển.
 • Nếu thí sinh đã trúng tuyển một nguyện vọng thì trường sẽ không xét nguyện vọng tiếp theo.
 • Đối từng chuyên ngành, ngành – thí sinh được xét tuyển bình đẳng dựa trên kết quả thi, tuyệt đối không phân biệt thử tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.
 • Tuyển sinh ueh chỉ sử dụng kết quả điểm thi từ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, không sử dụng điểm bảo lưu năm trước của các bài thi/môn thi thành phần của bài thi KHTN, KHXH tại Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT hiện hành, hay kết quả miễn thi môn Tiếng Anh.

Một số tiêu chí phụ trong xét tuyển ueh

Với những trường hợp có nhiều thí sinh có cùng điểm xét tuyển ở cuối danh sách hay chỉ tiêu tuyển sinh đã bị vượt, Ueh sẽ sử dụng tiêu chí phụ để xé tuyển theo thứ tự như sau:

 1. Kết quả bài thi Toán.
 2. Kết quả bài thi Tiếng Anh.
 3. Thứ tự nguyện vọng.

Xếp chuyên ngành

Trong đợt tuyển sinh năm 2018, Trường Đại Học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh tổ chức tuyển sinh theo 2 nhóm, và việc xếp chuyên ngành thường được thực hiện  như sau:

Đối với thí sinh trúng tuyển nhóm I xét tuyển theo Ngành: Sau 02 học kỳ học khối kiến thức đại cương, sinh viên sẽ được xét vào một trong các Chuyên ngành thuộc Ngành trúng tuyển, căn cứ vào nguyện vọng, chỉ tiêu và kết quả học tập.
Đối với thí sinh trúng tuyển nhóm II xét tuyển theo Chuyên ngành: thí sinh học đúng chuyên ngành trúng tuyển.

 Thông tin tuyển sinh ueh 2018

Thông tin tuyển sinh ueh 2018

Thông tin tuyển sinh ueh 2018

Thông tin tuyển sinh ueh 2018

You may like