Diệt mối - côn trùng - Trừ sâu

Mẹo dân gian chỉ cách diệt ruồi hiệu quả không gây hại

single image

Ruồi là một loại công trùng xuất hiện rất nhiều tại nơi ở, làm việc của con người. Mặc dù có kích thước rất nhỏ bé nhưng số lượng vi khuẩn chúng mang theo trên cơ thể là nhiều vô số kể. Mỗi lần chúng đậu lại trên các đồ ăn thức uống hoặc bất kỳ nơi nào đó chúng đều có thể để lại vi khuẩn hoặc trứng của mình. Vì vậy, chúng ta cần biết cách đuổi hoặc cách diệt ruồi hiệu quả một cách nhanh chóng để bảo vệ sức khoẻ của mình và những người thân xung quanh. Bài viết này sẽ chỉ ra một số mẹo dân gian thường dùng để xua đuổi ruồi, bạn hãy đọc hết nhé!

Sử dụng túi nilon chứa nước bên trong

Đây là cách mà người xưa thường áp dụng tại nhà ở của mình nhưng có hạn chế là chỉ có hiệu quả vào ban ngày. Họ thường dùng một túi nilon đổ đầy nước vào bên trong rồi buộc ở trước ở chính hoặc cửa sổ chính trong nhà. Các này rất có hiệu quả đuổi được bọn ruồi hay lởn vởn bởi vì vào ban ngày khi gặp phải phát quang từ những túi nilon chứa nước trong thì chúng sẽ bị mất phương hướng và không thể mò vào nhà bạn được nữa. 

Túi nilon được nước giúp diệt ruồi hiệu quả

Mẹo dân gian cách diệt ruồi hiệu quả 

Diệt ruồi hiệu quả bằng bạc hà 

Bạc hà rất có hiệu quả trong việc xua đuổi ruồi bởi vì loài ruồi rất nhạy và không thích với những mùi hương thảo mộc. Cách làm đơn giản nhất là bạn hãy sấy khô lá bạc hà và cho vào những chiếc túi lưới nhỏ treo khắp nơi trong nhà. Bạn nên treo nhiều hơn ở cả những cửa ra vào, cửa sổ chính, trong các nơi có nhiều thực phẩm.

Ngoài lá bạc hà thì những loại cây thảo mộc khác cũng có tác dụng tương tự như là: ngải cứu, hoa cúc, húng quế. Cách này đặc biệt không chỉ phù hợp với nhà ở mà còn thích hợp ở những nơi như diệt ruồi tại nơi kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, quán ăn, khách sạn,… hương thơm từ các loại cây thảo mộc không những giúp bạn xua đuổi được ruồi mà còn tạo hương thơm dễ chịu tạo cảm giác thư giãn hơn. 

Lá bạc hà giúp đuổi ruồi là cách diệt ruồi hiệu quả

Sử dụng lá bạc hà trong việc tiêu diệt ruồi

Cách diệt ruồi hiệu quả bằng chuối 

Chuối không chỉ có tác dụng rất tốt trong việc bổ sung nhiều loại vitamin, chất dinh dưỡng cho cơ thể con người mà chuối còn được chứng minh là có tác dụng rất tốt trong việc diệt ruồi. Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau đây: 

  • Cắt chuối thành những lát nhỏ cho vào chén vào bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm.
  • Bạn có thể dùng kim hoặc bất kỳ vật nhọn nào tạo những lỗ nhỏ li ti trên mặt miếng bọc. 

Cách này chủ yếu là dụ lũ ruồi bay chen đựng chuối thông qua những lỗ nhỏ và bị kẹt lại bên trong bằng chất nhầy của chuối. Đây là cách bắt ruồi vừa hiệu quả mà chi phí lại vừa thấp, ai cũng có thể thực hiện được. 

Đuổi ruồi bằng hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen là một loại gia vị mà hầu hết luôn có sẵn trong bếp của mọi nhà. Tiêu đen có một mùi nồng nặc rất đặc trưng, chính mùi hương này sẽ khiến lũ ruồi khiếp sợ và chạy mất dép. Bạn chỉ việc trộn bột tiêu đen với đường và lòng đỏ trứng trong một chiếc đĩa nhỏ. Sau đó đặt vào những nơi bạn muốn xua đuổi bọn ruồi đáng ghét kia và bạn sẽ nhận ra được lượng ruồi giảm rõ rệt chỉ sau 1 thời gian ngắn. 

Diệt ruồi bằng giấm ăn 

Loại gia vị này cũng rất quen thuộc trong căn bếp của chúng ta hoặc bạn có thể tìm mua ở bất kỳ siêu thị, tạp hoá nào đó ở gần nơi bạn sống. Bạn cần trộn giấm với nước xà phòng và đựng trong bất kỳ vật dụng mà bạn có. Sau đó, đặt hỗn hợp này ở bất kỳ nơi đâu mà bạn không muốn lũ ruồi bay đến. Chỉ với 1 thao tác rất đơn giản và nhanh gọn bạn đã có thể xua đuổi lũ ruồi rồi đó!

Giấm ăn dùng để diệt ruồi hiệu quả

Hình ảnh sử dụng giấm ăn 

Sử dụng đinh hương

Một trong những cách đuổi ruồi nhanh nhất là sử dụng đinh hương. Người xưa đã dùng đinh hương g cho vào túi vải thưa rồi treo lên cửa sổ hoặc quanh góc nhà để ngăn chặn không cho ruồi bay vào nhà. 

Hoặc bạn có thể dùng nhánh đinh hương cắm vào quả táo và để chúng ở bất kì đâu. Nước từ táo sẽ giúp mùi hương của đinh hương được lan toả đi nhanh và xa hơn. Từ đó, ruồi sẽ không thể tấn công vào nơi ở, nhà bếp hay xung quanh nơi sống của bạn. 

Đội ngũ nhân viên công ty diệt côn trùng Rentokil

Công ty diệt ruồi Rentokil

Phía trên là 6 mẹo dân gian mà bạn có thể dễ dàng áp dụng để xua đuổi loài ruồi tấn công vào nơi ở, nơi làm việc của mình. Nhưng những cách trên chỉ mang tính chất xua đuổi và tạm thời không thể là cách diệt ruồi hiệu quả và triệt để được. Nếu nơi ở, làm việc hoặc tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm của bạn có lượng ruồi xâm nhập quá nhiều và tần suất dày đặc thì bạn nên tìm đến một công ty chuyên cung cấp dịch vụ diệt ruồi hiệu quả và chuyên nghiệp để có thể giúp bạn xử lý triệt để lũ ruồi. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các công ty diệt côn trùng nên vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định nhé!

You may like