Tài chính - ngân hàng

NGÂN HÀNG THUẦN SỐ TNEX: TOP 3 LÝ DO MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

single image

Mới nghe sơ qua thì tưởng chừng ngân hàng thuần số TNEX sẽ như mọi ngân hàng khác, đôi khi có bạn còn cảm thấy “ngân hàng gì mà cao cấp thế”, chắc sẽ khó sử dụng nên thôi đành “an phận” với các ngân hàng truyền thống cho khỏi phải đau đầu. Vậy ngân hàng thuần số là gì ? Có đáng để trải nghiệm hay không ? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những sự thật về ngân hàng thuần số TNEX mà bạn không nên bỏ qua.

TNEX - Ngân hàng thuần kỹ thuật số thế hệ mới

TNEX – Ngân hàng thuần kỹ thuật số thế hệ mới 

1. Ngân hàng thuần số TNEX là gì?  

TNEX là ngân hàng thuần trực tuyến được bảo trợ bởi Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB). Ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính và thuận ích sống dành cho người Việt thông qua chiếc điện thoại thông minh được kết nối internet của người dùng, hoàn toàn không có phòng giao dịch hay chi nhánh. 

Nhờ đó, mọi yêu cầu như mở tài khoản, phát hành thẻ vật lý, cấp lại mã PIN, đổi mật khẩu thẻ, chuyển tiền…đều trở nên thuận tiện hơn và giúp giảm thiểu tối đa thời gian cho khách hàng. 

2. Top 3 lý do bạn nên sử dụng ngân hàng TNEX. 

2.1 Ngân hàng miễn phí.

Ngân hàng TNEX với 5K trọn đời

Ngân hàng TNEX với 5K trọn đời 

Ngày trước, cứ lâu lâu vào tài khoản ngân hàng là y như rằng nghĩ trong đầu “Ủa, em tiền có “đội nón xê dịch” đi chốn nào không mà cứ thấy hao hao kiểu gì !”. Mãi đến sau này mới có “cao nhân chỉ giáo”, ngoài việc một số ngân hàng thu phí phát hành thẻ ATM vật lý, rút tiền, chuyển khoản,…thì còn có cả “tá” phí ẩn khác bị vơi đi mỗi ngày. 

Tuy nhiên, điều này tại TNEX thì hoàn toàn ngược lại do ngân hàng quan tâm đến những giá trị trọn đời dành cho khách hàng thay vì lợi nhuận. Ngay sau khi đăng ký mở tài khoản thành công, ngân hàng cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ miễn phí với nguyên tắc 5K trọn đời, nghĩa là: 

 • Không phí chuyển khoản.
 • Không phí rút tiền.
 • Không phí thường niên.
 • Không phí quản lý tài khoản.
 • Không chi phí ẩn.

2.2 Mở 1 được 2.

Sau khi được ngân hàng phê duyệt tạo tài khoản thành công, khách hàng sẽ nhận được 2 loại tài khoản, đó là: 

 • Tài khoản thanh toán CASA: được dùng để nạp tiền trên ứng dụng TNEX, chuyển tiền, nhận tiền đến tài khoản qua các kênh nội bộ và liên ngân hàng, thanh toán hóa đơn, gắn với thẻ ghi nợ để thực hiện các giao dịch tài chính bằng thẻ. ­
 • Tài khoản thanh toán ENERGY: được dùng để thực hiện những giao dịch thanh toán hàng hóa qua QR Code, nạp tiền, thanh toán hóa đơn,…trên app TNEX, không gắn với thẻ ghi nợ. 

Tuy nhiên sẽ có một số lưu ý dành cho bạn:

 • Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản thanh toán CASA sang tài khoản thanh toán ENERGY nhưng sẽ không thể làm điều ngược lại.
 • Tài khoản ENERGY sẽ không có chức năng chuyển rút tiền ra khỏi tài khoản. 

Nếu lỡ có chuyển nhầm rồi kêu “U là trời, hong có biết, hong có nhớ gì hết !!!” là “Hong bé ơi, ca này TNEX hong cứu được cưng đâu bé ơi”. Vì vậy, hãy thật cẩn trọng đọc kỹ những quy định trước khi sử dụng bạn nhé ! 

>> Xem thêm: Những ngân hàng chuyển tiền ngoài hệ thống hiện nay.

Mở thẻ TNEX ngay để được freeship tận tay

Mở thẻ TNEX ngay để được freeship tận tay 

Bên cạnh đó, khi khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ vật lý, chỉ cần đăng ký nhận thẻ và điền địa chỉ ngay trong ứng dụng. Chỉ sau 2-3 ngày đã có thể nhận được thẻ giao miễn phí tận nhà, chưa kể còn được tặng kèm bộ sticker nhân vật TITO. Để thẻ không thì trông chất chơi, cool ngầu. Còn dán sticker TITO vào thì trông đáng yêu, dễ thương. Thú vị quá phải không nào ! 

2.3 “Siêu vũ trụ” đa tính năng và thuận ích sống.

Đầu tiên đối với các dịch vụ tài chính, chỉ với ứng dụng TNEX bạn đã có thể dễ dàng chuyển tiền, nạp tiền,  thanh toán các hóa đơn như tiền điện, nước, truyền hình, internet, di động, máy bay,… online ngay tại nhà mà không phải tốn thời gian đến các trụ sở thanh toán. 

Bên cạnh các dịch vụ tài chính thì TNEX còn chăm lo “full-time” đời sống sức khỏe lẫn tinh thần cho bạn luôn đấy. Cụ thể, ứng dụng TNEX đã được thiết lập sẵn các tính năng như lập nhóm chat trên TNEX, đếm bước chân, theo dõi chỉ số cảm xúc,…của người dùng. Không chỉ dừng lại ở đó, ứng dụng còn ngập tràn các ưu đãi về thời trang, ẩm thực, giải trí giúp người dùng thả ga săn sale với giá cực hời. Quá là thích phải không nào !

Sau những tính năng thanh toán dịch vụ, chỉ cần thiết lập thời gian, số tiền, mục đích chi tiền thì ứng dụng sẽ tự động lưu lại và thống kê chi tiết, cụ thể các khoản đã chi trả giúp bạn dễ dàng quản lý. 

3. Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng TNEX.

Điều bạn cần làm trước khi đăng ký tài khoản TNEX là chuẩn bị một chiếc smartphone (điện thoại thông minh) kèm theo đó là chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của bạn. 

Sau đó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây là có thể mở tài khoản ngân hàng TNEX online:  

 • Bước 1: Tải ứng dụng TNEX trên App Store/CH Play và chọn mở tài khoản.
 • Bước 2: Chụp ảnh CMND/CCCD cả 2 mặt (mặt trước, mặt sau).
 • Bước 3: Chụp ảnh nhận diện khuôn mặt theo hướng dẫn trên ứng dụng.
 • Bước 4: Xác nhận, điền các thông tin cá nhân và nhập mã OTP.

Đến đây thì quá trình đăng ký đã hoàn thành và tất các thông tin đăng ký của bạn đã được hệ thống của TNEX ghi nhận. Thông thường thì sau 2-3 ngày, thông tin đăng ký của bạn sẽ được ngân hàng duyệt và phản hồi qua email cá nhân đã đăng ký. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng ngân hàng có đầy đủ chức năng và miễn phí hoàn toàn thì chắc chắn TNEX sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có góc nhìn mới hơn về ngân hàng thuần số TNEX. 

Nếu có nhu cầu biết thêm chi tiết về những tính năng hữu ích của ngân hàng, bạn vui lòng bấm vào đây nhé!

>> Xem thêm: Cách chuyển tiền qua internet banking.

You may like