Cưới

Những chi phí tổ chức tiệc cưới ngoài trời mà bạn cần biết

single image

Xu hướng tiệc cưới ngoài trời đang ngày càng được ưu tiên chọn lựa để thay thế cho tiệc cưới trong nhà vì đảm bảo rằng khi các bạn tổ chức đám cưới ngoài trời sẽ gần gũi với thiên nhiên, thoáng đãng và mang một phong cách ấn tượng hơn so với hôn lễ trong nhà. Đám cưới ngoài trời với nhiều ưu điểm như không gian rộng rãi, tự do, phóng khoáng, mang lại cho một đám cưới ngoài trời lãng mạn nhất. Nhưng bạn hãy nên cân nhắc ngân sách cưới do có lẽ tổ chức ngoài trời chi phí sẽ cao hơn các tiệc cưới trong nhà. Vậy nên, địa điểm tổ chức Metropole sẽ chia sẻ cho các đôi uyên ương biết về các loại chi phí cho đám cưới ngoài trời để tìm hiểu, tham khảo và lựa chọn những ý tưởng thật ấn tượng và phù hợp với kinh tế của mình nhé!

1. Địa điểm tổ chức tiệc cưới

Không gian tiệc cưới ngoài trời ấn tượng

Không gian tiệc cưới ngoài trời ấn tượng

Đối với tiệc ngoài trời thì bạn phải thuê địa điểm cưới, đây là nơi diễn ra sự kiện trọng đại trong cuộc đời của mình. Nếu bạn lựa chọn thuê một trung tâm cung cấp dịch vụ nấu tiệc bên ngoài, bạn sẽ phải cân nhắc nhiều về các khâu chuẩn bị và cần sắp xếp người để hướng dẫn và điều phối mọi việc trong không gian tiệc.

Một vấn đề cần lưu ý trong ngân sách địa điểm cưới này là với các đám cưới ngoài trời, nếu hai bạn lựa chọn một nơi tổ chức xa trung tâm thành phố và không phải ở các nhà hàng hay khách sạn. Chính vì điều này, wedding planner bạn thuê có thể sẽ thu thêm một khoản chi phí về vấn đề di chuyển xa và vận chuyển các vật dụng.

2. Trang trí và các dịch vụ khác

Nếu kinh phí cưới dư giả, các bạn có thể thuê wedding planner để họ giúp các bạn chu toàn trong việc trang trí không gian tiệc mà các bạn chỉ cần vẽ ra những ý tưởng sáng tạo của mình. Hoặc có thể cô dâu chú rể tự tay trang trí theo chủ đề và tông màu mình thích với những phụ kiện đơn giản cũng tạo nên được một không gian lãng mạn theo cách riêng biệt và độc đáo. 

Trang trí tiệc cưới thật lãng mạn theo phong cách riêng

Trang trí tiệc cưới thật lãng mạn theo phong cách riêng

Và một điểm cần lưu ý trong phần này mà không kém phần quan trọng đó chính là âm thanh ánh sáng khi tổ chức cưới ngoài trời. Bạn phải set up mọi việc lại từ đầu từ âm thanh, sân khấu, dàn nhạc và hiển nhiên việc đó không có sẵn. Chắc chắn rằng phải có thêm người đứng ra giúp đỡ, điều phối vấn đề này giúp bạn, đặc biệt nếu đám cưới ngoài trời được bạn lựa chọn tổ chức sau 6g tối.

>> Xem thêm: Những điều chưa biết về tổ chức tiệc cưới ngoài trời

3. Chi phí di chuyển, ăn, ở của khách mời

Đây có thể là khoản chi phí tiêu hao rất nhiều, thậm chí là trong toàn ngân sách cưới của hai bạn. Vì theo các nước phương Tây, khi cô dâu chú rể quyết định tổ chức đám cưới ở một nơi xa ra khỏi thành phố “Destination Wedding”, cặp đôi có thể tự quyết định và thống nhất sẽ chi trả cho khách mời trong những khoản nào. Vì ở chi phí này bao gồm nhiều khoản như vận chuyển, thuê chỗ ở, ăn uống,… của mọi người trong những ngày diễn ra tiệc cưới, các bạn cũng chịu luôn cả chi phí đi lại cho các nhà cung cấp dịch vụ nếu có. Và các khoản tiền này sẽ được thông báo chi tiết rõ ràng trong thiệp mời save the date. Mọi việc phải được rõ ràng và thẳng thắn để tránh đi những phiền toái không đáng có. 

4. Các chi tiết trước ngày cưới

Tự tay chuẩn bị những món quà cưới dành tặng quý khách mời tham dự

Tự tay chuẩn bị những món quà cưới dành tặng quý khách mời tham dự

Chi phí này bao gồm chụp hình trong bữa tiệc cưới, chụp hình ngoại cảnh, trang phục, nhẫn cưới,… Bạn nên lập ra danh sách các chi tiết về những việc cần làm để chắc chắn rằng mình không sử dụng phung phí cho ngân sách cưới. Phần chi phí này nên được xem xét tiêu xài đúng mục đích và tuyệt đối không nên vung tay quá trán. 

5. Chi phí dự phòng

Với các loại chi phí trên chắc chắn rằng cô dâu chú rể sẽ có một cưới ngoài trời thật lý tưởng, trọn vẹn và tuyệt vời nhất. Không cần cầu kỳ trong việc trang trí, hay quá sang trọng, cao sang mà chỉ cần đơn giản cũng để lại trong lòng khách mời một hôn lễ thật sự hoàn hảo. Vậy các cặp đôi nên chú ý và cân nhắc kỹ càng các khoản tiền cố định, khi quyết định lựa chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời để không phải chi trả cho những việc không đáng và có được một đám cưới ngoài trời hạnh phúc.

Có thể bạn nên biết:

>>>> Bí quyết giúp bạn có được bữa tiệc cưới ngoài biển đáng nhớ nhất

>>>> 15 ý tưởng trang trí backdrop tiệc cưới ngoài trời theo phong cách bohemian

You may like