Tài chính - ngân hàng

Những điều cần biết khi chuyển tiền nhanh liên ngân hàng

single image

Trong thời đại 4.0 hiện nay, có rất nhiều hình thức giao dịch chuyển tiền được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Tuy nhiên, cũng có không ít thắc mắc về dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng là gì, nhất là với những khách hàng lần đầu tiên sử dụng thẻ ngân hàng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho khách hàng và nếu ra các ưu điểm của dịch vụ này để khách hàng tự tin sử dụng.

 Dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng là gì?

Dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng là gì?

Khái niệm về chuyển tiền nhanh liên ngân hàng

Chuyển khoản liên ngân hàng là dịch vụ cho phép người dùng chuyển tiền có trong tài khoản của ngân hàng này sang tài khoản của một ngân hàng khác với tốc độ chuyển nhanh chóng và đảm bảo tính bảo mật. Để mọi giao dịch được thực hiện thành công, yêu cầu bắt buộc người gửi và người nhận đều cần có có tài khoản tại một ngân hàng bất kỳ.

Các ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng

Người dùng ở mọi lúc, mọi nơi, thông qua ứng dụng internet banking, mobile banking là có thể chuyển tiền sang ngân hàng khác một cách nhanh chóng mà không cần đến quầy giao dịch làm thủ tục, giấy tờ.

 

Mọi giao dịch chuyển tiền có thể thực hiện ngoài giờ hành chính, cuối tuần, các ngày lễ tết.

 

Hạn mức chuyển tiền khá lớn, phù hợp với người dùng có nhu cầu chuyển khoản thường xuyên.

 

Phí chuyển tiền khá ổn định. Đặc biệt, có rất nhiều ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng. 

 

Nếu người dùng sử dụng hình thức chuyển khoản nhanh, có thể người nhận sẽ nhận được tiền gần như ngay lập tức.

 

Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng luôn đảm bảo tính bảo mật cao, vì để hoàn tất thủ tục chuyển khoản, người dùng phải có có một mã OTP gửi về điện thoại.

 

Trường hợp nếu giao dịch không thành công, thì hệ thống ngân hàng sẽ tự hoàn tiền vào tài khoản của người dùng. Chính vì thế, để chắc chắn khi giao dịch chuyển khoản, người dùng hãy kiểm tra thật kỹ số tài khoản, tên chủ tài khoản, ngân hàng để quá trình giao dịch không bị gián đoạn.

Phí chuyển tiền khá ổn định

Phí chuyển tiền khá ổn định

Chuyển tiền liên ngân hàng mất thời gian bao lâu sẽ gửi/nhận được tiền?

Bình thường, nếu như người dùng lựa chọn hình thức chuyển tiền nhanh thì chỉ sau vài phút tài khoản người nhận sẽ nhận được tiền. Còn nếu như người dùng chọn hình thức chuyển tiền thông thường thì thời gian người nhận có thể nhận được tiền khi chuyển liên ngân hàng sẽ phụ thuộc vào thời gian chuyển tiền.

 

Dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng an toàn, tiện lợi của ngân hàng thuần số TNEX

TNEX là một ứng dụng ngân hàng điện tử được bảo trợ bởi Ngân hàng Hàng Hải (MSB). Với ứng dụng này người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản online xong là có thể dùng được luôn để nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,…Các lợi ích khi sử dụng dịch vụ TNEX:

Miễn phí tất cả giao dịch: 

Với dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng, TNEX hỗ trợ người dùng chuyển tiền miễn phí đến hơn 50 ngân hàng trên toàn quốc. Người dùng hoàn toàn an tâm với dịch vụ nhanh chóng, miễn phí của TNEX.

Dịch vụ chuyển & nhận tiền 24/7: 

Chuyển tiền nhanh bất cứ lúc nào, thậm chí Lễ, Tết – TNEX giúp người dùng giải quyết công việc trong tích tắc.

Tự động lưu tên người nhận: 

Đối với TNEX, người dùng không cần bấm lưu tên người nhận, chỉ cần thao tác chuyển tiền 1 lần, TNEX sẽ tự động ghi nhớ tên và số tài khoản của người nhận đó.

Thao tác kéo và thả nhanh chóng: 

Không cần người dùng nhập số, không cần ghi dài dòng, TNEX hỗ trợ tìm kiếm tên người gửi một cách dễ dàng. Bạn muốn chuyển tiền tới ai, chỉ cần kéo tên người đó vào ô “người nhận”.

Bảo mật uy tín, đa tầng: 

TNEX cam kết bảo mật cho người dùng với các lớp như: mật khẩu, sinh trắc học, mã PIN theo tiêu chuẩn An ninh thông tin dành cho Ngân hàng.

Tra soát thông minh: 

TNEX hỗ trợ người dùng tìm kiếm lịch sử giao dịch nhanh chóng bằng từ khóa hoặc theo từng cá nhân, giúp tiết kiệm thời gian, công sức.

Ngân hàng thuần số TNEX

Ngân hàng thuần số TNEX

>>> Đọc thêm: Cách không cần app quản lý tài chính cá nhân vẫn chi tiêu hợp lý.

Tổng kết

Dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng mang đến sự tiện lợi và rất an toàn. Tất cả giao dịch đều có thể thực hiện chưa đến một phút với các thao tác rất đơn giản. Chính vì vậy, nếu bạn đang sử dụng các loại thẻ ngân hàng, hãy thử trải nghiệm dịch vụ này nhé!

 

You may like