Gia đình Và Cuộc Sống Giáo dục

Những điều cần nhớ khi mua xe đẩy cho bé

single image

Những điều cần nhớ sau đây khi chọn mua xe đẩy cho bé sẽ phần nào giúp ích cho bạn đấy.

Nằm trong danh sách những đồ dùng cần chuẩn bị cho trẻ sơ sinh, nhưng bé nhà bạn có thật sự cần một chiếc xe đẩy hay không lại là một câu hỏi khác. Nhờ xe đẩy, bạn sẽ không phải bận tâm đến việc phải bế bé trên tay suốt ngày mỗi khi đi ra ngoài. Thêm vào đó, việc đẩy xe như vậy giúp cho bạn đỡ mệt mỏi hơn, cũng như để bé quen với việc ngồi xe khi đi ra ngoài, đồng thời đảm bảo sự an tâm của bạn về tính an toàn tuyệt đối của nó. Cân nhắc những điều sau đây khi lựa chọn xe đẩy cho bé sẽ có lợi ích hỗ trợ bạn mua được một sản phẩm phù hợp nhất đấy.

Chọn xe đẩy an toàn

Có rất nhiều yếu tố tác động đến quyết định chọn mua xe đẩy cho bé của bạn. Trong số đó, an toàn luôn là yếu tố quan trọng nhất mỗi khi bạn quyết định mua một món đồ nào đó cho con yêu, đặc biệt là đối với những bé nhỏ. Khi chọn mua xe đẩy, bạn nên kiểm tra những yêu cầu an toàn sau đây:

– Kiểm tra phần đai an toàn, tốt nhất nên chọn đai chữ T

– Nếu xe đẩy có phần tay vịn, nên lựa loại có thể xếp gọn dễ dàng

– Xe đẩy không nên có những phần góc cạnh, hay những chỗ bé có thể tiếp xúc

– Chỗ nâng đỡ hai chân của bé phải vừa vặn, hẹp vừa phải để bé không bị trượt xuống

– Phần tay đẩy dành cho mẹ nên chọn loại ngang với thắt lưng hoặc thấp hơn để dễ điều chỉnh.

– Nên chọn xe có chốt an toàn dự phòng, đề phòng hệ thống thắng/ phanh xe bị hỏng

Chọn xe đẩy dựa trên giá thành

Hiện trên thị trường có khá nhiều các loại xe đẩy tiện lợi cho trẻ với phong phú những mức giá khác nhau giúp bố mẹ dễ dàng chọn lựa. Theo nhân viên bán hàng một siêu thị tại quận Phú Nhuận, hiện nay giá của xe đẩy dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng một chiếc tùy loại. Và chúng có thiết kế phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của bé ở từng độ tuổi. Nhiều loại xe còn có bàn ăn, chức năng phát nhạc, và nhiều thiết kế đa dạng màu sắc nên trẻ con rất thích.

xe đẩy cho bé

Vì thế tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà bạn sẽ có những chọn lựa sao cho phù hợp nhất. Ví dụ đối với nhà có hai em bé thì có thể chọn xe đẩy đôi. Nhà hay đi chơi, di chuyển xa nên chọn loại gọn nhẹ, dễ mang vác, dễ gấp mở. Nếu cần chức năng sử dụng nhiều, có thể chọn loại xe đẩy đa năng. Ngoài ra bạn phải xem xét đến yếu tố diện tích của nhà ở mà chọn lựa xe cho thích hợp. Trong số những thương hiệu xe đẩy hiện nay, Belli Blossom đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường và được nhiều người tin dùng lựa chọn. Với mức giá vừa phải mà chất lượng đã được công nhận, nhãn hiệu đang ngày càng phát triển và trở thành sự chọn lựa thích hợp nhất của nhiều gia đình.

Ngoài ra, một lưu ý là với những gia đình có ôtô, cần kiểm tra kích cỡ xe đẩy và cốp xe hơi, tránh trường hợp không thể nhét vừa xe đẩy vào cốp khi cần di chuyển. Có thể chọn loại xe đẩy siêu nhẹ, có nút bấm gập xe lại để có thể vừa bế bé, vừa xách theo xe trong trường hợp phải thường xuyên đưa bé lên xuống cầu thang.

You may like