Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Những điều về dịch vụ tổ chức tiệc cưới tại nhà mà bạn nên biết

single image

Để đám cưới thật ý nghĩa, yếu tố cần quan tâm trước tiên là chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới. Bên cạnh các đôi bạn trẻ Việt Nam đang theo xu hướng đặt tiệc cưới tại nhà hàng, khách sạn cao cấp, cũng có nhiều cặp đôi lựa chọn các dịch vụ tiệc cưới tại gia của nhà hàng tiệc cưới. Vậy để biết dịch vụ tiệc cưới tại tư gia có những ưu nhược điểm gì, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Chi phí bỏ ra vừa túi tiền

Đây là vấn đề đa số mọi người đều quan tâm khi bắt đầu lên kế hoạch. Nếu tổ chức tiệc tại nhà hàng tiệc cưới bạn sẽ phải chịu thêm rất nhiều khoản phí như: chi phí thực đơn món ăn, chi phí bia nước, chi phí phục vụ và chi phí các dịch vụ trong bữa tiệc. Đây là 4 chi phí căn bản nhưng không phải buổi tiệc cưới nào cũng gồm đầy đủ các loại chi phí này. Tùy từng thời điểm đặt tiệc và tùy từng gói ưu đãi của nhà hàng vào thời điểm hai bạn đặt, chi phí cưới có thể được rút gọn còn 2 khoản căn bản. Thậm chí nếu săn được ưu đãi đặc biệt từ nhà hàng tiệc cưới bạn có thể chỉ trả chi phí về thực đơn cho mỗi bàn mà thôi.

Cân nhắc chi phí tổ chức tiệc cưới tại gia

Tuy nhiên, khi chọn tổ chức cưới tại nhà sẽ bớt được một khoản tiền cho những chi phí phát sinh. Nếu được thì cặp đôi nên giữ khách ở lại chung vui thay vì phải di chuyển qua nhà hàng. Nếu bày tiệc ở nhà hàng, bạn vừa tốn thêm giờ vừa phải chi thêm rất nhiều khoản chi phí khác.

Bầu không khí thân mật ấm cúng

Việc chọn tổ chức tiệc cưới tại nhà có thể tạo nên một không khí thân mật, gần gũi với gia đình hai bên. Không những thế, việc thực hiện nghi lễ gia tiên trong ngày cưới – một nghi lễ truyền thống không thể bỏ qua của dân tộc Việt sẽ được thực hiện dễ dàng hơn và bạn sẽ không mất thời gian di chuyển để vừa làm lễ vừa phải nhanh chóng có mặt để tiếp khách dự tiệc.

Bầu không khí thân mật ấm cúng

Tự do thể hiện phong cách trang trí tiệc cưới

Nếu như các họa tiết trang trí trong nhà hàng thường được dựng sẵn và rập khuôn, đãi tiệc cưới tại nhà sẽ tạo cơ hội để đôi bạn sáng tạo nên không gian tiệc mang dấu ấn cá nhân của mình. Thay vì bó buộc mình trong bốn bức tường thì một không gian mở tại nhà chính là lựa chọn không tồi cho những ai không thích bị gò bó.

Không gian phòng ốc rộng rãi 

Tiệc cưới tại gia sẽ thật sự phù hợp với những căn nhà có diện tích rộng bởi diện tích nhà hẹp tạo bất lợi cho thiết kế, trang trí sân khấu. Chẳng hạn như việc tính toán các góc âm thanh, ánh sáng cũng nghiệp dư và khó khăn hơn. Bên cạnh đó, diện tích nhà rộng rãi tạo thuận lợi cho khách mời di chuyển, trò chuyện và giao lưu với nhau trong tiệc cưới.

Tổ chức tiệc tại gia cho không gian rộng rãi

Về điểm này, tổ chức tại nhà hàng dường như chiếm được thế thượng phong khi bạn có thể đăng ký dịch vụ trọn gói và được phục vụ từ đầu đến cuối buổi tiệc. Cặp đôi cũng không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tiếp khách trong lúc nhập tiệc. Còn nếu tổ chức tại gia, cặp đôi nên nhờ đến các công ty dịch vụ tổ chức tiệc cưới để mang lại sự hài lòng cho khách mời.

Một nhược điểm lớn nhất khi các cặp đôi chọn tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng đó là chi phí sẽ cao hơn hẳn so với việc bạn lên kế hoạch cho đám cưới tư gia. Bạn sẽ phải chịu thêm rất nhiều khoản phí phụ khác như: phí dịch vụ, chuẩn bị sân khấu, trang trí, ca nhạc, quay hình,…

Đặt tiệc tại gia so với đặt tiệc tại nhà hàng

Tuy rằng không gian mang lại cho đám cưới của bạn là sự sang trọng, xa hoa và lộng lẫy khi tổ chức tại nhà hàng, nhưng sẽ làm mất đi sự ấm cúng, không khí gia đình và một số nét truyền thống so với tổ chức tiệc tư gia.

Trên đây là một vài điều bạn cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tư gia và so với tiệc tại nhà hàng. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn vì phải chọn địa điểm tổ chức lễ cưới, thì hãy đến với các dịch vụ tổ chức tiệc cưới uy tín để giúp bạn mang lại không gian cưới lộng lẫy, lãng mạn và ngọt ngào một cách trọn vẹn nhất dù là tiệc tư gia hay tại sảnh nhà hàng.

You may like