Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Những kinh nghiệm hữu ích khi tổ chức tiệc cưới

single image

Tiệc cưới là một quan trọng trong đời của mỗi người nên không thể tránh khỏi những sai sót và lo lắng. Dù tiệc cưới được tổ chức ngoài trời hay trong nhà hàng thì vẫn cần có sự chuẩn bị chu đáo nhất có thể. Bài viết này sẽ đưa ra những kinh nghiệm để bạn vượt qua nỗi lo sợ đó.

Các bạn nên chuẩn bị thời gian và tinh thần để chuẩn bị ngày cưới cho mình được tốt nhất có thể nhé!

Lưu ý về sức khỏe

Vấn đề lưu ý đầu tiên đó chính là sức khỏe của cô dâu chú rể. Sắp đến ngày cưới, sự hồi hộp và lo lắng của cặp đôi càng tăng cao. Chính vì vậy hãy ăn uống và bồi bổ thật tốt, tránh bỏ bữa, để có một năng lượng dồi dào và cười thật tươi để tiếp đãi các vị khách trong ngày trọng đại

Những ngày trước thềm lễ cưới, cô dâu phải có một giấc ngủ sâu và dài, đừng thức quá khuya, như vậy sẽ ảnh hưởng đến nhan sắc và thần thái cô dâu trong ngày cưới.

Ngoài ra, khi đến địa điểm tổ chức tiệc cưới, cô dâu nên mang theo những vật dụng cần thiết cho mình như khăn giấy ướt, 1 đôi dép lê để khi nghỉ ngơi trong lúc trang điểm hay dặm phấn lại có thể tháo giày cao gót để thư giãn bàn chân.

Những lưu ý trong vấn đề tổ chức tiệc cưới 1

Lưu ý về trang phục cưới

Vì bạn phải mặc váy cưới trong một thời gian dài, nên lựa chọn bộ váy cưới với thiết kế nhẹ nhàng, thoải mái nhưng vẫn phải có những chi tiết nổi bật trên trang phục cưới, ngoài ra trang phục cưới nên chọn loại vải không nhăn.

Kiểm tra lại đôi giày cao gót của mình, phòng trường hợp dây dài có nguy cơ bị đứt, hay gãy gót trong quá trình làm lễ và tiếp khách.

Vấp ngã là vấn đề tối kỵ trong ngày cưới, chính vì vậy cô dâu mặc áo dài trong lễ gia tiên. Nên kiểm tra gấu quần và lai áo dài cùa mình xem thử có quá dài và dễ vấp hay không, nếu có hãy thâu ngắn lại để đề phòng.

Những lưu ý trong vấn đề tổ chức tiệc cưới 2

Một vấn đề quan trọng nữa cần lưu tâm, đó là áo ngực của bạn, bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp, nếu bạn mắc áo cưới dạng quây, có hai sự lựa chọn cho bạn, đó là váy cưới đã được đệm mút ngực sẵn nếu như bạn không quen mặc áo ngực không dây, hoặc ngực nhỏ, nếu như bạn đã khá quen thuộc với việc mặc áo ngực không dây, có thể lựa chọn tiếp tục mặc để nâng khuôn ngực sao cho đầy đặn

Những lưu ý về việc đãi tiệc 

Dù biết sẽ rất mệt mỏi khi đến chiều tối quá trình đãi tiệc diễn ra, nhưng cô dâu chú rể hãy cố gắng cười thật tuwoi và thật thoải mái nhé, bỏi máy ảnh và máy quay luôn thường trực từng khoảnh khắc của các bạn để các bạn có được những khoảnh khắc đẹp nhất giữ làm kỷ niệm sau này 

Bạn cũng cần nắm trước trong bữa đãi tiệc, ai sẽ là người đại diện cảm ơn những vị khách quan, thông thường sẽ là ba mẹ của cô dâu chú rể, hoặc trong những lễ cưới hiện nay, cô dâu chú rể sẽ tự phát biểu về cảm nghĩ của mình trên lễ đường

Những lưu ý trong vấn đề tổ chức tiệc cưới 3

Bạn cần chắc chắn các tài xế đi theo xe hoa đều biết được từ nhà gái đến nhà gái đến nhà trai. Nhiều bữa tiệc cưới đã diễn ra bị trễ giờ vì tài xế bị lạc, chính vì vậy phải nhắm trước tình hình này để đề phòng, nên nhắc trước các tài xế.

Lúc thay đổi trang phục cưới, bạn nên ăn uống cái gì đó, thậm chí câu giờ để nghủ ngơi một chút lấy sức

Những lưu ý sau ngày tổ chức tiệc cưới

Bạn cần tế nhị trong việc kiểm tra phong bì, đó là chỉ khi ba mẹ cho phép, bạn mwosi tháo thùng phong bì để kiểm tra.

Dù biết rất mệt, nhưng thay vì nghỉ ngơi sau lễ cưới, bạn nên phụ giúp nhà chồng dọn dẹp, sắp xếp những tàn dư

Một điều tế nhị khác đó là nếu như cả anh ấy và bạn quá say và quá mệt, hãy dời việc động phòng vào hôm sau, để có thể có một tinh thần tốt nhất, vì nếu như tinh thần của bạn không tốt, hai bạn sẽ để lại ấn tượng không tốt trong ngày đầu tiên của hai bạn đấy

Trên đây là những kinh nghiệm vàng trong việc tổ chức tiệc cưới, hy vọng bạn đã có những lưu ý riêng cho mình trong việc chuẩn bị bữa tiệc cưới sao cho trọn vẹn nhất, chúc các bạn có một ngày vui trọn vẹn. Nếu như bạn đã có nhà hàng tiệc cưới HCM, có thể tham khảo Metropole để có thêm một sự lựa chọn cho mình nhé!

You may like