Nhà Hàng - Tiệc Cưới

RIVERSIDE PALACE CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẶT TIỆC CƯỚI CHAY

single image

Thông thường, những bữa tiệc cưới được mọi người biết đến với hình thức tổ chức kiểu set menu hoặc buffet và phần lớn hai loại tiệc này đều được chiêu đãi bằng những món ăn mặn. Thế nhưng, trong một vài trường hợp các cặp đôi phải đặt tiệc cưới với thực đơn chay mà phân vân không biết nên chọn thế nào cho phù hợp. Bài viết dưới đây là một vài lời chia sẻ mà nhà hàng Riverside Palace gửi đến bạn.

Món chay tại Riverside Palace

Món chay tại Riverside Palace

Những trường hợp các cặp đôi nên đặt tiệc cưới chay

Trường hợp đầu tiên – tổ chức tiệc cưới vào những ngày cuối, đầu hoặc ngày rằm theo tháng âm lịch. 

Thông thường thì những người theo đạo Phật sẽ có phong tục ăn chay vào những ngày đầu tháng, ngày rằm và cuối tháng âm lịch. Chính vì vậy, nếu bạn tổ chức ngày cưới lại rơi vào những ngày này, bạn có thể đưa vào thực đơn tiệc cưới của mình những món chay. 

Hành động này thể hiện được sự tinh tế của cô dâu và chú rể trong cách chọn món ăn cũng như tạo được cảm giác thoải mái để khách mời không ngần ngại đến bữa tiệc để chúc mừng cho ngày vui của cặp đôi.

Trường hợp thứ hai – trong danh sách khách mời có các vị khách có chế độ ăn chay thường xuyên.

Nếu số lượng vị khách có chế độ ăn chay ít hơn so với đa số khách mời tham dự buổi tiệc, bạn có thể bố trí bàn tiệc dành riêng dành cho những vị khách này. Chọn cách kết hợp giữa thực đơn tiệc mặn và thực đơn tiệc chay cho buổi hôn lễ của mình.

Với 1 – 2 bàn tiệc chay bạn có thể chiêu đãi được khoảng 10 đến 20 khách mời. Tuy nhiên để giúp khách mời có thể dễ dàng nhận biết được đâu là bàn tiệc chay, bạn có thể yêu cầu bộ phận chuẩn bị tiệc cưới hỗ trợ làm dấu hiệu như có thể dùng khăn ăn khác màu hoặc thắt nơ ghế với màu riêng hay để kèm bảng chỉ dẫn. Bên cạnh đó, bạn có thể cử một thành viên trong gia đình đón và dẫn dắt những vị khách có chế độ ăn chay riêng vào bàn tiệc.

Trang trí bàn cưới chay với dấu hiệu riêng

Trang trí bàn cưới chay với dấu hiệu riêng

Trường hợp thứ 3 – xen kẽ những món mặn và những món chay để tạo được sự hài hòa cho thực đơn tiệc cưới.  

Bằng cách kết hợp thực đơn với các món mặn và chay xen kẽ sẽ tạo nên sự sáng tạo và khác biệt cho buổi tiệc cưới của bạn. Thông thường, hình thức này các cặp đôi sẽ không chú ý đến. Thay vì chọn theo những mẫu menu đã có sẵn, bạn có thể tự thiết kế thực đơn riêng cho ngày trọng đại của mình.

Việc làm này sẽ thuận tiện hơn rất nhiều nếu địa điểm tổ chức tiệc cưới mà bạn chọn sở hữu đội ngũ đầu bếp vừa chuyên nghiệp các món Á – Âu, vừa có đầu bếp chuyên về ẩm thực chay. Bạn sẽ được trung tâm tiệc cưới tư vấn kĩ càng để có thể xen kẽ các món ăn chay vào thực đơn một cách tinh tế và phù hợp nhất.

Kinh nghiệm đặt tiệc cưới chay

Cũng như thực đơn tiệc cưới thông thường, đối với menu đám cưới chay bạn cũng cần phải chọn đầy đủ ba món bao gồm: món khai vị, món chính và món tráng miệng. Và số lượng món đối với thực đơn tiệc cưới chay nên nhiều hơn từ 2 đến 4 món so với thực đơn mặn. Bởi vì thực phẩm chay dễ tạo cảm giác nhanh no nhưng cũng nhanh đói. Ngoài ra, món chay thường sẽ có số lượng món ăn ít hơn so với món mặn, vì vậy tăng số lượng món sẽ giúp đảm bảo được thời gian ăn giữa bàn tiệc chay và bàn tiệc mặn.

>> Có thể bạn quan tâm: Giá tiệc cưới nhà hàng Riverside Palace. 

Món ăn chay được chế biến đa dạng tại Riverside Palace

Món ăn chay được chế biến đa dạng tại Riverside Palace

Còn trong trường hợp bạn muốn xen kẽ món chay và món mặn, bạn nên cân nhắc việc chọn món tránh trùng về dạng thực phẩm xuất hiện trong món ăn mặn. Ví dụ như thực đơn đã có món bò hầm với cà rốt thì món xuất hiện kế tiếp là món chay không nên có sự lặp lại của cà rốt nữa để đảm bảo sự hài hòa trong mâm tiệc.

Kết luận 

Bên trên là một vài chia sẻ về việc đặt tiệc cưới với thực đơn chay và một vài tips để có một mâm tiệc hài hòa, đa dạng. Bạn có thể tham khảo thêm tư vấn đặt tiệc cưới tại nhà hàng Riverside Palace để có góc nhìn đa dạng từ đó tạo nên một buổi tiệc cưới lý tưởng và ưng ý nhất nhé!

You may like