Diệt mối - côn trùng - Trừ sâu

Tại sao phải diệt mối công trình và phương pháp kiểm soát mối hữu hiệu của Rentokil

single image

Mối được biết là côn trùng gây hại rất lớn cho các công trình xây dựng. Chúng ăn mòn dần dần khiến con người khó phát hiện ra. Đến khi nhận ra dấu hiệu về mối thì chúng đã gây hại rất nhiều cho tài sản của bạn. Chính vì vậy, việc phòng trừ và tiêu diệt mối cho những công trình đang là vấn đề cấp bách được đặt ra. Vậy làm cách nào để phòng trừ và tiêu diệt mối? Công ty nào có phương pháp diệt mối công trình hiệu quả? Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

Hình ảnh mối làm ổ tại công trình

Tại sao phải diệt mối công trình và phương pháp kiểm soát mối hữu hiệu của Rentokil

Tại sao phải diệt mối công trình?

Thực tế, có rất nhiều công trình đã bước đến giai đoạn hoàn thành mới phát hiện bị mối tấn công và phá hủy một cách nặng nề. Nguyên nhân của vấn đề này là do các chủ đầu tư chủ quan trong việc phòng chống mối ngay từ đầu. Hoặc có thể là việc diệt trừ khi thấy mối xâm nhập không được làm triệt để. Vấn đề cấp bách lúc này mà các chủ đầu tư nên làm chính là diệt mối công trình một cách triệt để và tận gốc để mối không bao giờ quay trở lại. Đặc biệt, với những công trình là nhà xưởng đồ gỗ hay tư liệu thì việc xuất hiện mối gây ra hậu quả vô cùng lớn bởi đây là nguồn thức ăn mà mối yêu thích.

Bên cạnh đó, mối xuất hiện còn có nguy cơ dẫn đến nền móng của căn nhà sẽ dần sụt lún. Bởi mối tạo ra rất nhiều lỗ hỏng và làm tổ dưới lòng đất, tổ mối càng nhiều thì lỗ hổng dưới lòng đất càng lớn. Theo thời gian, nước sẽ thấm dần xuống làm cho cát chảy đi và dần làm rỗng phần đất đỡ chân móng nhà, dẫn đến cồn trình của bạn có thể bị nghiêng hoặc sụp đổ nếu không có những biện pháp xử lý kịp thời. 

Việc mối xuất hiện trong các công trình xây dựng là thường xuyên và rất lớn. Chính vì vậy, việc phòng trừ và diệt mối công trình luôn là vấn đề cấp bách được đặt lên hàng đầu hiện nay. Để có thể tiêu diệt mối một cách triệt để, biện pháp hiệu quả duy nhất đó chính là sử dụng dịch vụ diệt mối của các đơn vị uy tín chuyên nghiệp có trên thị trường hiện nay.

Mối ăn mòn gỗ tại công trình

Tại sao phải diệt mối công trình?

Xem thêm: Cách diệt mối tại nhà đơn giản, hiệu quả

Quy trình diệt mối công trình của Rentokil

Khảo sát

Tiến hành khảo sát số lượng, mức độ gây hại của mối nhằm đưa ra biện pháp diệt trừ hiệu quả và tiết kiệm chi phí xử lý. Sau khi khảo sát  ong, đội ngũ chuyên gia Rentokil sẽ tư vấn và đưa ra các biện pháp xử lý mối phù hợp. 

Cung cấp dịch vụ kiểm soát mối

Hiện nay, Rentokil cung cấp hai phương pháp diệt mối công trình phổ biến là: 

  • Diệt mối bằng hóa chất dạng nước: sử dụng hoá chất phun xung quanh khu vực công trình giúp tiêu diệt và ngăn chặn mối. Cách này có thể bảo vệ công trình của bạn từ 3-5 năm.
  • Diệt mối bằng bả: sử dụng bẫy mối bằng sóng siêu âm để theo dõi các hoạt động thường nhật của mối, sau đó sẽ đặt bả gần khu vực mối hay xuất hiện. Mối ăn trúng bả sẽ không bị chết ngày, chúng sẽ tha thức ăn về tổ, mối chúa ăn thức ăn dính bả sẽ dần bị tiêu diệt. Ngoài ra, hợp chất này còn giúp ức chế sự phát triển của mối con và ấu trùng.

Nhân viên của công ty diệt côn trùng Rentokil

Quy trình diệt mối công trình của Rentokil

Các biện pháp phòng chống mối cho công trình xây dựng

Ngoài việc tiêu diệt mối, các chủ đầu tư cũng nên quan tâm đến việc phòng chống mối ngay từ đầu với những biện pháp sau: 

  • Tạo lớp ngăn cách nền móng giúp ngăn chặn mối bò lên công trình bằng một lớp xi măng dày 3cm, hoặc có thể xây dựng thêm lớp bê tông đá ngăn cách nền và móng đất.
  • Xây dựng một hệ thống mắt lưới kiểm soát mối: Rentokil sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống đường ống xung quanh móng sau đó tiến hành bơm hóa chất vào đường ống. Hóa chất này sẽ chạy dọc theo đường ống nhằm ngăn chặn mối xâm nhập.

Hy vọng thông qua bài viết, các bạn có thể hiểu hơn về việc phòng chống cũng như quy cách diệt mối công trình Rentokil. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ 1800 54 54 83 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc. 

Xem thêm: Các biện pháp phòng chống mối cho công trình xây dựng

 

You may like