Diệt mối - côn trùng - Trừ sâu

Tìm hiểu phương pháp diệt mối bằng lây nhiễm

single image

Mối xuất hiện đều khiến mọi người thấy lo lắng và bất an bởi rất có thể chúng đang âm thầm phá hoại đồ đạc, nhà cửa của bạn. Chính vì thế mà chúng ta cần tìm biện pháp tiêu diệt mối và đuổi chúng ra khỏi nhà càng sớm càng tốt.

Phản ứng chung khi thấy mối xuất hiện là mọi người đều sử dụng các hóa chất diệt côn trùng để giết mối, bằng cách xịt trực tiếp hóa chất lên những chỗ thấy mối xuất hiện. Thực chất biện pháp này chỉ có tác dụng đuổi mối nhất thời mà không thể tiêu diệt chúng hoàn toàn. Thêm vào đó, còn gây khó khăn hơn cho quá trình xử lý triệt để tổ mối. Hiện nay có khá nhiều phương pháp để tiêu diệt mối hoàn toàn, tùy theo từng trường hợp mà sẽ áp dụng cho thích hợp.

Dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn rõ hơn về phương pháp diệt mối hiệu quả bằng lây nhiễm.

phương pháp diệt mối bằng lây nhiễm

Lời khuyên khi diệt mối

Diệt mối không chỉ đơn thuần là giết chúng ngay khi chúng ta nhìn thấy mà còn phải loại bỏ hẳn ổ mối để tránh chúng quay trở lại và tiếp tục cắn phá nhà cửa, đồ dùng xung quanh. Trước khi diệt, bạn cần phải kiểm tra ổ mối thật cẩn thận, xác định xem mật độ mối xuất hiện như thế nào, vị trí mà chúng cư ngụ ở đâu. Không nên sử dụng các hóa chất diệt côn trùng để xử lý ngay lập tức mà cần phải cân nhắc đến các biện pháp tiêu diệt một cách hoàn toàn phù hợp nhất. Diệt mối phải đi đôi với phòng chống mối quay trở lại mới là cách đúng đắn.

Tìm đến dịch vụ diệt mối

Để diệt mối hiệu quản và an toàn thì bạn có thể tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối và công trùng chuyên nghiệp như Rentokil để họ xử lý chuyên nghiệp, nhanh chóng, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như công sức rất nhiều.

Quy trình diệt mối sử dụng các hóa chất theo tiêu chuẩn kiểm định an toàn cho sức khỏe nên bạn có thể yên tâm. Đơn vị thực hiện sẽ tiến hành rà soát hết tất cả những nơi mà mối tồn tại, sau đó tiến hành tiêu diệt và xử lý ngăn ngừa không cho mối xuất hiện trở lại.

Diệt mối bằng phương pháp lây nhiễm

Trong trường hợp bạn có thời gian và muốn thực hiện công việc diệt mối này thì có thể tham khảo phương pháp diệt mối bằng cách lây nhiễm. Để thực hiện phương pháp này thì bạn sẽ cần đến một số đồ dùng, có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng như: hộp nhử mối, đinh sắt và dây thép, thuốc diệt mối bằng phương pháp lây nhiễm.

Đầu tiên, dùng hộp nhử mối để thu hút đàn mối tập trung lại một chỗ và như vậy sẽ giúp cho việc rắc thuốc tiêu diệt trở nên hiệu quả hơn. Khi đàn mối bị nhiễm thuốc và quay trở lại đàn, những con mối khác trong đàn cũng sẽ bị lây nhiễm thuốc do tiếp xúc với những con mối đã nhiễm thuốc trước đó. Dần dần cả đoàn mối sẽ bị lan truyền bệnh dẫn đến chết hàng loạt.

Cần đến đinh và dây thép mảnh để cố định hộp nhử mối chắc chắn hơn trên mặt tường hay trên khung cửa. Thuốc dùng để điệt mối này còn có tên gọi khác là thuốc lây nhiễm. Chúng có độc tính cao nên khi sử dụng bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn cũng như giữ an toàn khi tiếp xúc với thuốc. Luôn phải đeo khẩu trang kín và găng tay bảo vệ trước khi sử dụng.

Phương pháp trên được xem là khá hiệu quả trong việc diệt mối. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì bạn vẫn nên tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ diệt côn trùng như công ty chuyên diệt côn trùng Rentokil tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung!

You may like