Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Trung tâm hội nghị Riverside Palace bật mí cách sắp xếp bàn ghế cho phòng họp hội nghị đầy chuyên nghiệp

single image

Hội nghị có lẽ là một trong những sự kiện quan trọng và khá quen thuộc với doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc chuẩn bị tổ chức một cách kỹ lưỡng cho buổi hội nghị diễn ra thành công là công việc không hề đơn giản. Một trong những điều cần lưu ý để mang đến cảm giác chuyên nghiệp cho buổi sự kiện chính là cách sắp xếp bàn ghế. Chúng ta hãy cùng Riverside Palace tìm hiểu những cách bày trí bàn ghế thường được các trung tâm hội nghị lựa chọn nhé.

Sắp xếp bàn ghế chuyên nghiệp cho buổi hội nghị thành công

Sắp xếp bàn ghế chuyên nghiệp cho buổi hội nghị thành công

Kiểu sắp xếp theo phong cách nhà hát 

Kiểu bày trí này là một trong những kiểu phổ biến được phần lớn các trung tâm hội nghị lựa chọn. Kiểu sắp xếp này có đặc điểm là ghế ngồi của khách mời sẽ được đối diện với sân khấu, bàn họp hay với diễn giả. Ngoài ra, kiểu sắp xếp này thường sẽ không có bàn đi kèm chính vì vậy, nó không phù hợp với những buổi hội nghị cần phải ghi chép hay ăn uống.

Thế nhưng, đây là kiểu sắp xếp được biết đến có khả năng linh hoạt nếu bạn quyết định lựa chọn bày trí theo cách thức này bạn có thể thay đổi tùy theo không gian của buổi sự kiện và miễn là các chỗ ngồi phải được đối diện sân khấu hay diễn giả.

Sắp xếp theo phong cách nhà hát

Sắp xếp theo phong cách nhà hát 

Sắp xếp theo hình chữ U 

Với kiểu sắp xếp bàn ghế hội nghị theo hình chữ U, kiểu bày trí này sẽ có các đặc điểm như setup các bàn dài theo hình chữ U và để trống chính giữa, sắp ghế xung quanh bàn. Kiểu sắp xếp này có thể nói là phù hợp với các buổi hội nghị nhỏ như họp hội đồng quản trị, họp giao ban… Tuy nhiên, nên tránh sắp xếp theo kiểu này nếu hội nghị của bạn khá đông người với số lượng khoảng 25 người trở lên. Bởi vì nếu sắp như vậy sẽ hạn chế sự tương tác của mọi người với nhau do các cạnh chữ U quá dài. 

Bên cạnh đó, kiểu Setup này tạo điều kiện thuận lợi để các thành viên tham dự chú ý đến diễn giả nhằm tạo ra một không gian làm việc tốt và sự tương tác với mọi người cũng tăng lên. 

Sắp xếp bàn ghế theo hình chữ U

Sắp xếp bàn ghế theo hình chữ U  

Sắp xếp bàn ghế theo phong thủy 

Nếu bạn là một người quan tâm và coi trọng đến phong thủy thì bạn có thể tham khảo những cách sắp xếp sau để bày trí bàn ghế sao cho hợp ý với buổi sự kiện hội thảo của mình. 

Sắp xếp theo hành kim 

Được biết kiểu bàn hành Kim sẽ có hình tròn và mọi người sẽ ngồi xung quanh khi diễn ra buổi hội thảo, kiểu sắp xếp này mang đến cảm giác bình đẳng cho tất cả mọi người bởi tất cả đều ngồi ở những vị trí giống nhau, sắp xếp theo kiểu này thực sự rất thích hợp đối với các buổi họp dự án hay thảo luận… 

Ngoài ra, kiểu sắp xếp này còn mang đến cảm giác dễ chịu cho những khách tham dự từ đó, mọi người có thể dễ dàng thể hiện ý kiến cá nhân của mình và cùng nhau trao đổi để hoàn thành tốt nhất.

Sắp xếp theo hành Mộc 

Đến với kiểu sắp xếp theo hành Mộc, kiểu bày trí này sẽ phù hợp với những buổi hội nghị hoặc những buổi họp với quy mô lớn và quan trọng như họp cổ đông hay họp hội đồng quản trị… Hình dáng kiểu bàn để sắp xếp theo hành Mộc chính là bàn hình chữ nhật và có ghế xếp xung quanh, người có vị trí cao nhất sẽ ngồi đầu bàn thể hiện rõ cấp bậc. Bên cạnh đó, đây là kiểu sắp xếp được các khách hàng yêu cầu các trung tâm hội nghị bày trí.

Sắp xếp theo hành Hỏa 

Sắp xếp theo kiểu này cũng được bày trí với kiểu bàn hình chữ nhật thế nhưng, kiểu sắp xếp này chỉ phù hợp với những buổi hội nghị hay hội thảo mang tính chất thông báo hoặc đưa ra mệnh lệnh chứ không phải là buổi đàm phán hoặc thảo luận. 

Được biết, ghế sẽ được sắp xếp đối diện nhau nhưng có một bên sẽ là người thuyết trình hoặc đưa ra thông báo, còn các bên còn lại sẽ là những người tham gia nghe thông báo hoặc nghe thuyết trình và đặc biệt là không có người ngồi đầu bàn. Kiểu bày trí này phù hợp với các buổi họp nhỏ và ít người tham gia.

Sắp xếp theo hành Thủy 

Đối với những doanh nghiệp làm về lĩnh vực sáng tạo như truyền thông hay thiết kế… Bàn họp hội nghị có thể bày trí theo hành Thủy. Được biết kiểu bày trí này có vị trí ngồi khá tự do và mọi người tham gia buổi hội nghị có thể thoải mái bày tỏ ý kiến, ý tưởng và sự sáng tạo của mình mà không cần phải chú trọng về quy cách.

Ngoài ra, kiểu bàn hành Thủy mang lại cảm giác đầy thiện chí, giúp giảm bớt sự căng thẳng cho những khách mời tham dự buổi họp, khuyến khích mọi người thể hiện ra những quan điểm của bản thân.

Lời kết 

Bài viết bên trên là những chia sẻ mà chúng tôi gửi gắm đến bạn về các kiểu sắp xếp bàn ghế thường được những công ty hay doanh nghiệp cũng như các trung tâm hội nghị bày trí cho những buổi sự kiện. Thông qua bài viết, chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ bạn phần nào trong việc lựa chọn cho buổi sự kiện của bản thân cách bày trí bàn ghế phù hợp. Nếu bạn có thắc mắc cũng như tìm kiếm địa điểm trung tâm tổ chức hội nghị uy tín vui lòng liên hệ ngay với Riverside Palace để được tư vấn cụ thể nhé!

You may like