Gia đình Và Cuộc Sống Giáo dục

Vì SAO BA LÔ CHO BÉ LÀ NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH TỐT NHẤT?

single image

Trước mỗi lần tựu trường, chắc hẳn các bậc phụ huynh sẽ phải bỏ ra một khoảng thời gian để giúp các bé lựa chọn dụng cụ học tập cần thiết như viết, thước kẻ, bút chì,… đặc biệt chiếc balo là một thứ không thể thiếu.

Cha mẹ chỉ có nghĩa vụ đưa các con đến trường nhưng lại không thể ở cùng các con suốt buổi học và lúc này chỉ còn mỗi chiếc cặp là người bạn đồng hành cùng bé.

Thông thường khi đi chọn cặp sách, ba mẹ sẽ dẫn các bé theo và cho bé tự lựa chọn người bạn đồng hành với mình, nhưng các chuyên gia nghiên cứu sức khỏe của trẻ nhỏ khuyến khích các bậc phụ huynh nên hướng các bé chọn lựa những chiếc ba lô hơn là những chiếc túi, chiếc cặp quai chéo. Vì ở độ tuổi còn nhỏ, xương các bé đang trong giai đoạn phát triển nếu đeo cặp quai chéo hoặc các loại túi sẽ làm chậm sự phát triển cơ xương cũng như dễ dẫn đến xô lệch vai khi bé lớn lên.

Balo cho bé

Mới đây, một khảo sát ở Mỹ ghi nhận có đến 60 đến 80% triệu chứng đau lưng và cong vẹo cột sống ở trẻ là do mang vác những chiếc cặp quá nặng hoặc không phù hợp với trẻ. Ngoài ra, việc đeo cặp không phù hợp sẽ khiến các bé dễ ngã khi di chuyển. Chính vì thế, các bậc phụ huynh cần lựa chọn những chiếc ba lô vì nó phân phối trọng lượng đều nhau ở cả hai bên vai cho bé.

Quan trọng hơn nữa là khi lựa chọn ba lô cho bé, bố mẹ cần chú ý dây đeo của ba lô, tốt nhất là lựa chọn ba lô có bản to khoảng 5cm có đệm xốp mềm, tránh lựa chọn những ba lô có bản nhỏ vì sẽ làm thít chặt cơ thể bé, khiến cho máu huyết khó lưu thông hay thậm chí lâu dần sẽ dẫn đến tê cơ và yếu tay. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng nên lựa chọn những chiếc ba lô có nhiều ngăn để cố định các đồ vật ở từng ngăn riêng biệt giúp sự di chuyển của bé dễ dàng hơn vì nếu chọn những chiếc ba lô không có ngăn kéo thì khi di chuyển sẽ khiến các đồ vật dịch chuyển đòi hỏi cơ thể các bé phải thay đổi trọng tâm liên tục. 

Việc chọn lựa ba lô còn giúp các bé có suy nghĩ độc lập hơn vì khi đi học hay ra ngoài chơi bé có thể đặt những vật dụng cá nhân của mình vào đó.

Hiện nay trên thị trường có không ít các thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm ba lô phù hợp dành riêng cho bé như: Belli Blossom, ConCung, BiBoMart,… với những thiết kế đa dạng, mẫu mã độc đáo, gọn nhẹ sẽ khiến các bé thích thú hơn với việc sử dụng. Không chỉ dừng lại ở nhưng chiếc ba lô vải như đơn thuần, ngày nay người ta còn cho ra đời những bộ sưu tập ba lô xinh xắn và lạ mắt với hình thú nổi 3D bên ngoài.

Và một ưu điểm nổi trội nhất của những chiếc ba lô cho bé đến từ các thương hiệu trên đó là có khả năng giữ nhiệt tốt tạo điều kiện thuận lợi để phụ huynh có thể mang theo sữa hoặc thức ăn cho các bé khi đi du lịch hoặc dã ngoại. Việc lựa chọn một người bạn đồng hành phù hợp sẽ khiến việc đi học của các bé được nhẹ nhàng hơn và các buổi đi chơi sẽ được thư thái hơn.  

You may like