Tài chính - ngân hàng

Vì sao giới trẻ lại ưa chuộng cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến?

single image

Tài khoản ngân hàng đã và đang là thứ thiết yếu và cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Với ứng dụng công nghệ 4.0, người dùng dễ dàng đăng ký hay mở thẻ ATM ngay tại nhà ở mọi lúc bằng cách mở trực tuyến. Đây còn là phương thức ưa chuộng của giới trẻ hiện nay. Vậy tại sao mở tài khoản ngân hàng trực tuyến lại thu hút giới trẻ như vậy? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin về cách thức tạo tài khoản online này nhé.

Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến có an toàn không?

Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến có an toàn không?

Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến là gì?

  • Đây là cách mở mà người dùng chỉ cần sử dụng thiết bị thông minh như điện thoại hay laptop, kết nối internet vẫn có thể tự đăng ký thay vì phải đi đến phòng giao dịch như truyền thống.
  • Qua đó, người dùng chỉ cần truy cập vào đường link hoặc trang web chính hãng của ngân hàng lựa chọn. Thực hiện những thao tác trên app là đã có thể sở hữu tài khoản ngân hàng. 

Tại sao giới trẻ lại lựa chọn cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến?

  • Chỉ cần ngồi tại nhà hay bất kỳ đâu tại thời điểm nào vẫn có thể tạo tài khoản. Vừa tiết kiệm thời gian vừa không tốn công tốn sức nào để đi đến ngân hàng.
  • Bên cạnh đó, việc sử dụng điện thoại hay các ứng dụng công nghệ cao đã quá dễ dàng và quen thuộc với giới trẻ. Sử dụng tài khoản trực tuyến mang đến sự tiện lợi và tiện nghi cho cuộc sống hiện đại như thanh toán mua hàng, chuyển – nhận tiền, nạp card điện thoại. Mặc khác các giao dịch liên quan đến tài chính hiện nay đều đa số có áp dụng phương thức thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Do đó, đây sẽ là cách thanh toán hiệu quả và nhanh chóng.
  • Ngoài ra đối với nhiều ngân hàng còn hỗ trợ nhiều chương trình khuyến mãi cho khách hàng sử dụng tài khoản trực tuyến. Hạn chế tối đa những mức phí thu từ ngân  hàng như phí giao thẻ ATM, phí thường niên, phí rút tiền mặt tại cây ATM

Mở tài khoản online đơn giản và dễ dàng

Mở tài khoản online đơn giản và dễ dàng

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng

  • Là công dân của Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang cư trú, học tập hay làm việc tại Việt Nam trong thời gian tối thiểu 12 tháng
  • Phải đủ từ 15 tuổi trở lên, có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
  • Đủ năng lực chịu trách nhiệm về hành vi dân sự và luật pháp Việt Nam

Nên mở tài khoản ngân hàng nào thì chất lượng và an toàn?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Song, ngân hàng số hiện đang được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn, tin tưởng và sử dụng.

Vì sao nhiều người dùng lại thích sử dụng ngân hàng số?

Tiết kiệm chi phí tối đa

Đừng nghĩ rằng người trẻ tiêu tiền phung phí, biết cách sử dụng thành thạo những ứng dụng công nghệ hiện đại đã giúp họ biết cách tiêu tiền tiết kiệm khi để ý đến từng loại phí nhỏ của ngân hàng. Với ngân hàng số, họ sẽ được miễn phí rất nhiều loại phí như phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, phí quản lý tài khoản.

Thậm chí một số ngân hàng số lại còn miễn cả phí rút tiền mặt tại bất kỳ trụ ATM nào tại Việt Nam, điển hình như ngân hàng số TNEX.

Ở nhà và làm mọi thứ

Hầu như tất cả những giao dịch đều dễ dàng được thực hiện tại ngân hàng số. Ngay cả gửi tài khoản tiết kiệm, người dùng cũng chỉ cần tạo tài khoản tiết kiệm và nộp tiền vào thì hệ thống sẽ tự ước tính lãi suất.

Nếu như cần một chiếc thẻ ATM vật lý thì chỉ cần đồng ý phát hành thẻ tại app ngân hàng thì trong 3 – 5 ngày làm việc, thẻ được giao trực tiếp đến người dùng mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng.

 TNEX by MSB – Hướng dẫn mở tài khoản online đơn giản và dễ dàng

Bước 1: Tải ứng dụng trên App Store hoặc CH Play

Bước 2: Bấm “đăng ký tài khoản” và thực hiện những thao tác như yêu cầu

Chụp rõ 2 mặt của chứng minh thư hoặc căn cước công dân

Nhận diện khuôn mặt qua hướng dẫn của app

Bước 3: Kiểm tra và nhập mã OTP khi thông tin đăng ký đã chính xác

Bước 4: Chờ vài tiếng để ngân hàng TNEX xác nhận là đã hoàn tất

Ngân hàng thuần số TNEX mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng!

Ngân hàng thuần số TNEX mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng!

Tổng kết

Không những những người trẻ mà mở tài khoản ngân hàng trực tuyến còn là giải pháp tối ưu và hiệu quả dành cho tất cả người tiêu dùng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến những thông tin cần thiết cho bạn nhé.

You may like