Nhà Hàng - Tiệc Cưới

4 lợi ích khi đặt tiệc cưới vào buổi trưa mà cặp đôi cần nên biết

single image

Mặc dù đặt tiệc cưới vào buổi trưa rất ít được cặp đôi lựa chọn. Tuy nhiên, tiệc cưới buổi trưa cũng mang lại lợi ích cho cô dâu và chú rể. Dưới đây sẽ là 5 lợi ích cặp đôi có thể suy nghĩ lại nếu muốn đặt tiệc buổi trưa đặt tiệc tối, hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Chi phí đặt tiệc sẽ thấp hơn 

Theo thống kê thị trường tiệc cưới hiện nay thì cặp đôi đặt tiệc cưới buổi tối chiếm 80%, tiệc trưa chỉ chiếm 20%. Rõ ràng các cặp đôi đều có xu hướng thích đặt tiệc vào buổi trưa hơn là vào buổi trưa. Điều này cũng rất dễ hiểu, vì tối mọi người sẽ có thời gian rảnh nhiều hơn so với buổi trưa. Do đó, lượng khách đến dự tiệc và chung vui sẽ đông hơn. 

Tiệc trưa giúp tiết kiệm chi phí đặt tiệc

Tiệc trưa giúp tiết kiệm chi phí đặt tiệc 

Vào những ngày cưới đẹp, cặp đôi đặt tiệc rất đông. Trong khi sức chứa tại các nhà hàng là có hạn, điều này sẽ gây tình trạng buổi tối không có đủ sảnh để đáp ứng,  buổi trưa thì sảnh trống không ai đặt. Để giải quyết được vấn đề nan giải này, tại các nhà hàng tìm cách chuyển khách đặt tiệc tối sang buổi trưa để có thể tối ưu hoá lợi nhuận cho họ.

Tuy nhiên, để thuyết phục khách chuyển từ đặt tiệc buổi tối sang tiệc trưa không phải là chuyện đơn giản. Để làm được việc đó, nhà hàng cần có những chương trình ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn để thuyết phục khách hàng của mình. 

Chính vì thế, khi quyết định đặt tiệc buổi trưa, bao giờ cặp đôi cũng có được một mức chi phí thấp hơn so với tiệc buổi tối. Theo khảo sát, thông thường nhà hàng tiệc cưới sẽ chấp nhận giảm từ 10% – 15% nếu khách quyết định đặt tiệc vào buổi trưa. 

2. Xác suất đặt được tốt sẽ cao hơn

Đám cưới ai cũng muốn chọn ngày đẹp. Vì thế, ở những ngày được cho là ngày lành tháng tốt sẽ được nhiều cặp đôi đặt tiệc. Để đặt được những ngày đẹp, nhiều cặp đôi đã phải lên kế hoạch cho việc đặt tiệc trước có từ 5 – 6 tháng để giữ chỗ. Do đó, các cặp đổi quyết định đặt tiệc trước ngày cưới ít hơn thì thường cơ hội đặt được ngày tốt là rất thấp. Họ buộc phải chọn dời ngày khác hoặc chuyện qua đặt tại nhà hàng tiệc cưới khác. Nếu ngày tốt đó rơi vào màu cưới thì lại càng khó hơn, có trường hợp tất cả nhà hàng đều kín chỗ, không có chỗ để họ đặt tiệc. 

Tiệc trưa sẽ giúp bạn dễ dàng chọn ngày cưới đẹp

Tiệc trưa sẽ giúp bạn dễ dàng chọn ngày cưới đẹp 

Đó là trong trường hợp bạn đặt tiệc buổi tối. Thay vào đó, bạn có thể cân nhắc chuyển tiệc qua buổi trưa thì chắc chắn xác suất đặt được ngày cưới đẹp sẽ cao hơn rất nhiều, Như đã đề cập phía trên, tiệc buổi trưa chỉ chiếm 20% nên việc còn chỗ tại nhà hàng là tương đối cao. 

3. Cặp đôi có thời gian để nghỉ ngơi

Một trong những lợi ích nổi bật khi đặt tiệc cưới vào buổi trưa là khi tiệc kết thúc, cô dâu và chú rể sẽ có thời gian rảnh vào buổi tối để nghỉ ngơi, trò chuyện cùng gia đình, người thân và quan trọng là tận hưởng trọn vẹn đêm tân hôn. Nếu tiệc được tổ chức buổi tối, bạn sẽ dành thời gian để chuẩn bị đón tiếp khách,… Như vậy, khi kết thúc bạn sẽ khá mệt và không thể dành thời gian cho việc cá nhân. Đặc biệt với các cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật ngay sau đó sẽ càng thấm mệt hơn. 

4. Tránh được tình trạng kẹt xe 

Tổ chức tiệc cưới buổi tối thường sẽ diễn ra khoảng từ 6h – 7h tối. Đây cũng là thời gian gặp tình trạng kẹt xe. Đãi tiệc buổi tiệc, kẹt xe không chỉ ảnh hưởng đến cô dâu chú rể mà còn ảnh hưởng đến khách dự tiệc. Khách mời của bạn khi đi làm về thay đồ thật đẹp để tham dự tiệc, ra đến đường gặp kẹt xe đến nhà hàng mất vui.

Tổ chức tiệc trưa tránh được tình trạng kẹt xe

Tổ chức tiệc trưa tránh được tình trạng kẹt xe 

Nếu đặt tiệc trưa thì có thể tránh được tình trạng kẹt xe. Vì lượng xe lưu thông trong thời gian từ 11 – 12h trưa sẽ thấp hơn nhiều so với thời gian 6h – 7h tối. Tránh kẹt xe cũng đồng nghĩa với việc khách mời sẽ đến dự tiệc đúng giờ hơn. Như vậy, bạn sẽ tránh được trường hợp thời gian làm lễ tại nhà hàng bị chậm do khách mời đến dự muộn. 

>> Xem thêm: Giá thực đơn ưu đãi tại Riverside Palace 

Trên đây là 4 lợi ích khi cặp đôi đặt tiệc cưới vào buổi trưa. Hy vọng thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm cho mình lựa chọn tốt hơn cho đám cưới của mình cũng như ngày cưới được diễn ra trọn vẹn và hoàn hảo nhất. Chúc hai bạn thành công nhé!

 

You may like