Gia đình Và Cuộc Sống Gia dụng

BẢO VỆ TRẺ KHÔNG CHỈ LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA BỐ MẸ

single image

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi cho bé, nhưng đối với những trẻ sơ sinh đang tập lật, tập bò thì thảm nằm chơi là một lựa chọn tuyệt vời không thể thiếu.

Tác dụng của sản phẩm thảm nằm chơi

Đặc điểm của sản phẩm này là dành riêng cho trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi, trong giai đoạn tập bò, tập đi, các bé rất dễ bị ma sát với mặt đất gây tổn thương vì các cơ xương của bé vẫn chưa phát triển bền vững. Nắm bắt được những lo lắng của các bậc cha mẹ, thảm nằm chơi dành cho trẻ ra đời nhằm giúp bảo vệ bé tốt hơn, tránh những rủi ro khi ngã, làm giảm ma sát bàn tay, bàn chân của bé với sàn nhà, giúp ba mẹ hoàn toàn yên tâm khi cho bé chơi đùa trên thảm mà ko sợ té ngã hay dập mặt xuống sàn, vì hầu như tất cả các thảm nằm chơi dành cho trẻ đều được làm bằng chất liệu êm ái, rất mềm mại và có độ đàn hồi tốt.

Đó là chưa kể ngày càng nhiều những loại thảm nằm chơi được cải tiến với các màu sắc, hoa văn hoạ tiết sặc sỡ, cùng những hình ảnh hết sức sinh động và mang nhiều ý nghĩa giáo dục. Có thể nói mỗi tấm thảm là một câu chuyện thú vị khác nhau giúp kích thích não bé phát triển thông qua sự tò mò, học hỏi của bé đối với từng bức hình trên thảm. Bên cạnh đó, một số thảm còn chứa những mẫu kí tự giúp bé sớm tập làm quen với bảng chữ cái.   

Thảm nằm chơi càng đẹp, càng kích thích sự học hỏi, tạo môi trường chơi cho bé và bố mẹ, qua đó giúp tình cảm trong gia đình khăn khít hơn. Khi lựa chọn thảm cho bé chơi, các bậc phụ huynh cần chú ý đến độ mềm mại, độ bóng, dễ lau chùi và tháo lắp của thảm, đặc biệt là thảm phải chống thấm nước.

Một số loại thảm của các thương hiệu đồ dùng cho bé như BelliBlossom, Kidsplaza, ConCung,… được các ông bố bà mẹ đặc biệt quan tâm vì không chỉ đảm bảo độ an toàn cho bé mà còn đa dạng về mặt mẫu mã sản phẩm mang tính gần gũi, phù hợp cho cả bé trai và bé gái như: thảm lâu đài công chúa, thảm lắp ghép thành phố, thảm lắp ghép rừng xanh, thảm nông trại trái cây,… tất cả đều phục vụ cho sự phát triển của trẻ.

tham nam choi cho be

Ưu điểm của thảm nằm chơi cho bé

Ngoài việc bảo vệ bé tránh té ngã, giúp bé học hỏi phát triển, các loại thảm nằm chơi còn giúp các bé tránh được các bệnh về đường hô hấp do tiếp xúc trực tiếp quá nhiều với mặt đất, bảo vệ các bé khỏi các loài côn trùng nhỏ mà đôi khi phụ huynh không nhìn thấy được.

Bên cạnh đó, việc để các bé chơi đùa trực tiếp trên mặt đất sẽ khiến các phụ huynh khó khăn trong việc trông bé vì không có gì níu chân bé được lâu, bé sẽ bò khắp nơi trong nhà khiến các bậc phụ huynh không thể làm thêm được bất kì điều gì ngoại trừ ngồi yên và trông chừng bé. Nhưng với những tấm thảm được thiết kế dành riêng cho bé, thì các bậc cha mẹ có thể yên tâm được phần nào và có thể rời mắt khỏi bé trong vài phút vì bé vẫn sẽ ngồi yên trong tấm thảm đầy màu sắc để khám phá thế giới riêng của mình.

Lựa chọn những tấm thảm nằm chơi cho bé là một cách bảo vệ đúng đắn cho bé vì ở độ tuổi sơ sinh thì không có sản phẩm nào bảo vệ, nâng niu bé tốt như những tấm thảm này. 

 

      

 

You may like