Tài chính - ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng nào nhanh và an toàn?

single image

Sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay không những tạo nên một cuộc sống đầy đủ mà còn rất nhiều tiện nghi cho người tiêu dùng. Theo đó, việc sử dụng phương thức thanh toán online cũng đang được nhiều người sử dụng và ưa chuộng. Minh chứng rõ ràng nhất chính là hàng loạt tài khoản ngân hàng đã được tạo và các dịch vụ giao dịch cũng được thực hiện với số tiền đáng kể. Vậy, mở tài khoản nào nhanh và an toàn khi trên thị trường đang có rất đa dạng ngân hàng khác nhau? Hãy tìm hiểu bài viết này để biết thêm chi tiết nhé.

Mở tài khoản ngân hàng nào nhanh, tiện nghi và an toàn?

Mở tài khoản ngân hàng nào nhanh, tiện nghi và an toàn?

Những điều cần chú ý khi chọn ngân hàng để mở tài khoản

Giao dịch tiện lợi

Với nhiều người bận rộn hay phải làm những khung giờ hành chính (trùng với thời gian làm việc của ngân hàng), việc phải tới văn phòng giao dịch ngân hàng để thực hiện các thủ tục hay giấy tờ như mở tài khoản ngân hàng, mở sổ tiết kiệm… sẽ gây ra một số khó khăn nhất định. Do đó, khi có nhu cầu mở tài khoản, khách hàng có thể tự do lựa chọn những ngân hàng có cung cấp các dịch vụ giao dịch online linh hoạt về cả không gian thời gian và giao dịch tiện lợi để được hỗ trợ tốt nhất.

Ưu tiên công nghệ

Tại Việt Nam, tài khoản thanh toán của các ngân hàng đều bao gồm những chức năng giống nhau như là nhận và chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, kết nối thẻ… Vì vậy, khi lựa chọn ngân hàng để mở tài khoản, người dùng cần quan tâm đến các tiêu chí thường được hướng tới là chất lượng dịch vụ, hỗ trợ 24/7 và mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch rộng rãi, ưa chuộng.

Tuy nhiên, trong xu hướng phát triển ngân hàng số hiện nay, các giao dịch hay thậm chí là mở thẻ ATM hầu hết được sử dụng trên di động và Internet nên việc lựa chọn ngân hàng có hệ thống công nghệ hiện đại được ưu tiên so với ngân hàng chỉ có phòng giao dịch truyền thống.

Chi phí mở và duy trì thẻ ngân hàng 

Yếu tố tiếp theo cần chú ý khi chọn ngân hàng mở thẻ chính là các loại phí giao dịch. Hiện nay, hầu hết ngân hàng đều thu 6 loại phí với tài khoản ngân hàng bao gồm phí duy trì tài khoản; phí thường niên; phí quản lý tài khoản; phí chuyển, rút tiền; phí giao dịch ở nước ngoài; và phí in sao kê.

Tuy nhiên, mỗi ngân hàng có chiến lược cũng như những ưu đãi riêng, khác nhau dành cho khách hàng nên mức phí áp dụng với các dịch vụ cũng khác nhau. Do đó, người tiêu dùng cần tìm hiểu và lựa chọn ngân hàng có mức phí hợp lý hoặc khuyến mãi để có những lợi ích.

Tính an toàn và bảo mật

Hiện tại, đa số ngân hàng quản lý tài khoản của khách qua thông tin cá nhân, chữ ký mẫu và áp dụng phương thức bảo mật tài khoản thông qua user/password (tên đăng nhập/mật khẩu), SMS OTP, Smart OTP. Do đó cần lựa chọn các ngân hàng tuân thủ quy định về an ninh, an toàn hệ thống để bảo mật những thông tin được an toàn, đặc biệt khi giao dịch cần chú trọng đến mã OTP. Tuyệt đối, không tự ý cung cấp hay nhập bất kỳ mã nào nếu đang không sử dụng giao dịch tài chính.

Cần chú ý những gì khi mở tài khoản online?

Vậy mở tài khoản ngân hàng nào nhanh?

TNEX là ngân hàng đầu tiên không có phòng giao dịch, khách hàng hoàn toàn có thể mở tài khoản trực tuyến thông qua ứng dụng TNEX trên điện thoại thông minh. Chỉ với 5 bước đơn giản, TNEX mở ra một vũ trụ đa tiện ích với dịch vụ ngân hàng, giải trí, mua sắm, ăn uống, du lịch,…trong một ứng dụng duy nhất.

Hướng dẫn mở tài khoản online tại TNEX:

  • Bước 1: Tải ứng dụng miễn phí bằng cách tìm kiếm từ khóa “TNEX” trên AppStore hoặc CH Play
  • Bước 2: Mở ứng dụng và điền ngay Số điện thoại, email bạn muốn đăng ký TNEX. Để đảm bảo tính bảo mật của tài khoản ngân hàng bạn hãy đặt mật khẩu có tối thiểu 6 ký tự bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt.
  • Bước 3: Chụp hai mặt Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD) để xác thực hồ sơ.
  • Bước 4: Sau khi rà soát lại thông tin lần cuối cho chuẩn, bạn sẽ nhận được một tin nhắn chứa mã xác thực (OTP) sẽ được gửi trực tiếp đến số điện thoại đăng ký của bạn. Vui lòng kiểm tra và nhập chính xác vào ô trống.

TNEX - Ngân hàng số đầu tiên và uy tín tại Việt Nam

TNEX – Ngân hàng số đầu tiên và uy tín tại Việt Nam

Tổng kết

Trên đây là những điều mà người tiêu dùng cần chú ý để có câu trả lời về “mở tài khoản ngân hàng nào nhanh”. Nếu bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp ngân hàng thì đừng ngần ngại đến ngay với TNEX để mở tài khoản online nhanh và an toàn nhé.

 

 

You may like